• Khám miễn phí cho 11.000 người sống quanh bãi rác Nam Sơn

  Khám miễn phí cho 11.000 người sống quanh bãi rác Nam Sơn

  ANTĐ - Sáng 1-6, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Sóc Sơn phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, các bệnh viện tuyến Trung ương và thành phố (gồm Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Bắc Thăng Long) đã tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 11.000 người dân trong vùng ảnh hưởng môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn thuộc 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). 

 • Không nên rửa mặt dưới vòi hoa sen

  Không nên rửa mặt dưới vòi hoa sen

  ANTĐ - Nhiều người cho rằng rửa mặt với nước nóng dưới vòi hoa sen da sẽ sạch bóng, nhưng thực tế, sức nóng cũng như áp suất của nước sẽ gây hại cho da.

 • 15% dân số từng mắc phải các rối loạn tâm thần

  15% dân số từng mắc phải các rối loạn tâm thần

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo xây dựng chiến lược Quốc gia về sức khỏe tâm thần giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn 2030, do Bộ Y tế tổ chức ngày 4-8, với sự tham dự của đại diện Bộ Công an, Bộ LĐ-TB&XH. 

 • Dị tật tinh trùng tăng nguy cơ tử vong

  Dị tật tinh trùng tăng nguy cơ tử vong

  ANTĐ - Các nhà khoa học Đại học Stanford (Mỹ) cho biết, những người đàn ông vô sinh vì mắc phải một số vấn đề về tinh trùng như số lượng tinh trùng thấp và tốc độ di chuyển của tinh trùng bị suy giảm tăng 2 lần khả năng tử vong sớm hơn 8 năm so với những người tinh trùng bình thường. 

 • Được sinh con thứ 3 nếu có con bị dị tật

  Được sinh con thứ 3 nếu có con bị dị tật

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa ký ban hành Thông tư số 03/2014/TT-BYT về việc ban hành danh mục bệnh dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền để xác định cặp vợ chồng sinh con thứ 3 không vi phạm quy định sinh 1 hoặc 2 con. 

 • Dịp lễ Tình nhân: 9 câu chuyện tình kỳ dị, liêu trai

  Dịp lễ Tình nhân: 9 câu chuyện tình kỳ dị, liêu trai

  ANTĐ - Trong các nghiên cứu gần đây, khi phân tích vỏ não con người, các nhà khoa học ngạc nhiên khi nhận thấy, vỏ não con người lúc đang yêu rất giống khi...bị điên. Những câu chuyện có thật dưới đây sẽ chứng minh cho các nghiên cứu đó.

 • Xóm nghèo xơ xác vì căn bệnh ung thư

  Xóm nghèo xơ xác vì căn bệnh ung thư

  ANTĐ - Hơn 20 người đã chết. 6 người đang mang án “tử”. Đó chỉ là con số “nổi” mà người dân Ngọc Sơn thống kê được khi tất cả đã quá muộn. Còn những người đang sống, liệu có ai dám chắc họ không mắc phải căn bệnh nan y này? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương có tiến hành hành tổng kiểm tra sức khỏe của tất cả người dân nơi trong khu dân cư Ngọc Sơn hay không (!?)

 • Không thể nhớ được khuôn mặt của bất cứ ai

  Không thể nhớ được khuôn mặt của bất cứ ai

  ANTĐ - Nếu có những người không thể quên được khuôn mặt người họ mới gặp thì cũng có những người mắc chứng không nhận biết được khuôn mặt một người thân quen, thậm chí khi soi gương, họ cũng không biết hình ảnh phản chiếu trong gương chính là mình. Họ bị một triệu chứng gọi là “mù mặt” (Prosopagnosia).

 • Thương con, “còn nước còn tát”

  Thương con, “còn nước còn tát”

  ANTĐ - Ngay từ lúc chào đời, bé trai Tofajjal, giờ đã 8 tháng tuổi, ở Ấn Độ đã khiến bố mẹ và người thân vô cùng sửng sốt vì bé có tới… 2 đầu.

 • Những sai lầm cần tránh khi nuôi dạy trẻ vị thành niên

  Những sai lầm cần tránh khi nuôi dạy trẻ vị thành niên

  ANTĐ - Nuôi dạy trẻ vị thành niên có lẽ là nhiệm vụ khó khăn và gian nan nhất đối với các bậc phụ huynh. Nó giống như việc đi bộ trên một sợi dây mỏng; chỉ cần một sai lầm nhỏ nhất cũng có thể khiến chúng ta vấp ngã. 

 • Cất tiếng nói sau ba năm im lặng nhờ... pho mát

  Cất tiếng nói sau ba năm im lặng nhờ... pho mát

  ANTĐ - Gia đình chị Stevie Taylor tại thành phố Leichester (Anh) sẽ phải cảm ơn đặc biệt tới một loại thực phẩm, vì nó đã làm cho cô con gái Field Taylor cất tiếng nói sau 3 năm im lặng.