TP.HCM

"Ma men" dẫn lối, gã đàn ông đâm bạn nhậu tử vong

  • 11/09/2014 18:11
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Mâu thuẫn nhau trong lúc uống rượu, bực mình nên Hùng  đã dùng dao đâm chết bạn nhậu.

Ngày 11/9, tại khu dân cư phường 14, Q. 10, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1973, ngụ Q.10, TP.HCM) về tội “giết người”.

  
Bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng tại tòa lưu động

Bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng tại tòa lưu động

 

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h30 tối 25/10, Nguyễn Mạnh Hùng mang theo 1 đĩa trái cây (trên đĩa trái cây có 1 con dao nhọn) thì thấy anh Nguyễn Trung Hiếu đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn tại căn nhà 7B/103 Thành Thái (phường 14, quận 10) nên ghé vào nhậu chung.

Hùng vào bàn nhậu chưa được bao lâu thì giữa Hùng và Hiếu xảy ra cự cãi, to tiếng với nhau và được mọi người can ngăn nên ngay sau đó, Hùng đứng dậy bỏ đi. Đến 20h30 cùng ngày, Hiếu gặp lại Hùng ngoài đường thì anh Hiếu chửi và thách thức, hăm dọa Hùng.

Tức giận, Hùng lấy con dao trên đĩa trái cây xông đến đâm Hiếu nhiều nhát. Hiếu dùng tay đỡ và lùi vào tiệm uốn tóc gần đó lấy bàn gỗ đánh trả lại Hùng. Bị đánh, Hùng đã cầm dao nhọn tiếp tục đâm Hiếu nhiều nhát. Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã đưa anh Hiếu đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng anh Hiếu đã tử vong sau đó. Hùng bị bắt ngay trong đêm gây án.

 Tại tòa, Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội, bị cáo tỏ vẻ ăn năn hối cải còn biện minh cho tội ác của mình là vì say rượu nên bị cáo không kiểm soát được hành vi. Tuy nhiên, bị cáo đã phạm vào một tội đặc biệt nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của một người và bị HĐXX tuyên phạt mức án tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục