• Lý giải về hòn đá là bản đồ dẫn đến kho báu

  Lý giải về hòn đá là bản đồ dẫn đến kho báu

  ANTĐ - Một hòn đá nằm giữa bụi rậm bao nhiêu năm qua, người dân địa phương cũng đã nhiều lần nghe lời đồn đại về một bản đồ kho báu bí mật được mã hóa dưới dạng chữ viết không ai đọc được, còn người dân từ nơi khác thì lại ùn ùn kéo về để tìm hiểu và phán rằng đó chắc chắn là bản đồ kho báu. Thế nhưng sự thật phía sau đó chưa ai giải mã được.

 • Những hợp đồng giết người từ... mạng internet

  Những hợp đồng giết người từ... mạng internet

  ANTĐ - Mới đây, khi trang web buôn bán ma túy bất hợp pháp mang tên “Con đường tơ lụa - Silk Road” bị đánh sập, các nhà chức trách mới phát hiện ra rằng, hàng loạt trang web, gọi chung là Deep Web đang đầy rẫy trên mạng internet. Thị trường chợ đen buôn bán vũ khí, thuê súng đạn và cả những hợp đồng thuê giết người cũng đã xuất hiện.

 • Thu phí tự động trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

  Thu phí tự động trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

  ANTĐ -  Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, trong tháng 10-2013, VEC chính thức thu phí kín và kiểm soát giao thông thông minh trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

 • Tình báo Mỹ, Anh bẻ khóa hệ thống mã hóa toàn cầu

  Tình báo Mỹ, Anh bẻ khóa hệ thống mã hóa toàn cầu

  ANTĐ - Một loạt tờ báo phương Tây vừa tiết lộ, các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh đã bẻ khóa hệ thống mã hóa, vốn bảo vệ một phạm vi rộng các thông tin liên lạc trực tuyến gồm thư điện tử (email), giao dịch ngân hàng và các cuộc điện thoại, trò chuyện trực tuyến. 

 • Cha con Snowden trò chuyện qua internet

  Cha con Snowden trò chuyện qua internet

  ANTĐ - Ông Lon Snowden, cha của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, đã liên lạc với con trai thông qua mạng internet vì tình cảm của người cha trong ông đã vượt qua những quan ngại an ninh. 

 • Goggle rút đơn kiện Microsoft

  Goggle rút đơn kiện Microsoft

  ANTĐ - Công ty Goggle đã rút lại đơn kiện cho rằng Microsoft vi phạm hai bằng sáng chế về mã hóa không dây và video trong máy chơi điện tử Xbox và các mẫu smartphone của họ. Đơn kiện này đã từng được đệ trình lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ ITC vào năm 2010.

 • Cấp giấy phép lái xe mới

  Cấp giấy phép lái xe mới

  (ANTĐ) - Bộ GTVT vừa có quyết định đưa vào sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) bằng vật liệu PET, thay thế GPLX hiện nay, áp dụng từ ngày 1-7-2012.