M.U bị đá văng khỏi top 3 CLB kiếm nhiều tiền nhất thế giới

  • 23/01/2014 09:50
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Cùng với sự sa sút về thành tích trên sân cỏ, M.U lần đầu tiên sau 17 năm bị “đá văng” khỏi top 3 CLB kiếm tiền nhiều nhất thế giới, với tổng thu nhập 363,2 triệu bảng trong mùa giải 2012-2013.

Trên bảng xếp hạng thống kê thường niên của Tập đoàn tư vấn tài chính nổi tiếng Deloitte, Bayern Munich sau mùa giải đầy ấn tượng với cú ăn ba cùng tổng thu nhập 369,6 triệu bảng, đã vượt mặt M.U, để lọt vào top 3 CLB kiếm tiền nhiều nhất thế giới, xếp sau hai đội bóng Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona.

Điều đáng chú ý, đây là lần đầu tiên sau 17 năm, Quỷ đỏ không còn vị thế của một trong 3 đội bóng kiếm tiền giỏi nhất, dù thị phần vẫn liên tục được mở rộng trên thế giới, cũng như con số thu nhập 363,2 triệu bảng là hết sức ấn tượng so với những năm kinh tế khó khăn gần đây.

M.U bị đá văng khỏi top 3 CLB kiếm nhiều tiền nhất thế giới ảnh 1
Thương hiệu Manchester United không còn duy trì vị thế vốn có trên thương trường

M.U bị đá văng khỏi top 3 CLB kiếm nhiều tiền nhất thế giới ảnh 2
Bảng thống kê của Deloitte cho thấy sự vượt trội của Real Madrid

Còn nhớ, M.U từng có giai đoạn thống trị trên bảng xếp hạng của Tập đoàn tư vấn tài chính Deloitte với 8 năm liên tiếp dẫn đầu, trước khi để Real Madrid vượt mặt năm 2005. Theo bảng xếp hạng những đội bóng kiếm nhiều tiền nhất thế giới vừa được Deloitte công bố, tổng thu nhập của M.U trong năm vừa qua kém CLB dẫn đầu Real Madrid tới hơn 80 triệu bảng, và kém đội xếp thứ hai Barcelona 50 triệu bảng.

Một đội bóng khác thành Manchester là Man City với thu nhập 271 triệu bảng, cũng vượt qua Chelsea (xếp hạng 7) và Arsenal (8) để lần đầu tiên có mặt trong top 6 trên bảng tổng sắp của Deloitte. Trong khi đó, như thường lệ, Premier League vẫn còn 2 đại diện nữa trong top 20 là Liverpool (xếp hạng 12) và Tottenham (14).

Theo Dailymail, Mirror

Tin cùng chuyên mục