Lý do VTV đột ngột dừng phát sóng phim "Phố trong làng"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ phim “Phố trong làng” đột ngột ngừng phát sóng trên VTV1 và hiện vẫn chưa có lịch chiếu trở lại sóng màn ảnh nhỏ.

Theo đó việc ngưng phát sóng “Phố trong làng” không được phía VTV thông báo trước nên khiến nhiều khán giả khá ngỡ ngàng, nhất là khi bộ phim này đang bước vào những nút thắt kịch tính và thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem. Cùng với sự “biến mất” của phim vào tối qua 3-1 thì một bộ phim ngắn tập quen thuộc khác được chiếu thay thế trên sóng VTV1 là “Mùa xuân ở lại”.

Mới đây, đơn vị sản xuất phim đã trấn an khán giả về việc “Phố trong làng” sẽ trình chiếu trở lại vào ngày 13-1 tới song vẫn không tiết lộ lý do cụ thể của việc phim đột ngột dừng phát sóng.

Trước đó nam diễn viên chính của phim – Phạm Anh Tuấn chia sẻ trên mạng xã hội một số hình ảnh bị chấn thương ở chân khi đóng phim, phía biên kịch phim đã phải sửa lại một số chi tiết để khi ghi hình, nhân vật do anh đóng hạn chế các cảnh đi lại, chạy nhảy mà chủ yếu ngồi yên một chỗ. Không dừng lại ở sự cố này, sau đó Anh Tuấn còn gặp phải chấn thương nặng hơn dẫn đến phải bó bột cổ chân trái.

Thông tin này làm rộ lên tin đồn có thể do chấn thương này của Anh Tuấn khiến tiến độ sản xuất phim bị ảnh hưởng. Sở dĩ vậy bởi cũng giống như các phim truyền hình khác được Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện thì “Phố trong làng” cũng được làm theo hình thức “cuốn chiếu”, tức là vừa ghi hình vừa phát sóng. Tuy nhiên trước đồn đoán này, diễn viên Anh Tuấn đã lên tiếng phủ nhận. Nam diễn viên cho biết, chân anh bị rạn xương lúc quay phim song hiện giờ đã khỏi rồi.

Xung quanh sự thắc mắc của khán giả về việc ngừng phát sóng “Phố trong làng”, đạo diễn bộ phim này chia sẻ, lý do thật sự là bởi tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp nên lịch trình của đoàn phim buộc phải có sự điều chỉnh, thay đổi. Phim sẽ tiếp tục được quay và trở lại với khán giả trong vòng hai tuần tới.

Về bộ phim được phát thay thế là “Mùa xuân ở lại” có thời lượng 4 tập (45 phút/tập) từng ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ trong dịp Tết Nguyên Đán 2020, để lại ấn tượng tốt và được đánh giá cao về cả mặt kịch bản, chất lượng nghệ thuật lẫn diễn xuất của dàn diễn viên. Phim do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng dàn dựng cũng từng được chọn phát sóng thay thế bộ phim “Đừng bắt em phải quên” vào tháng 3-2020. Thời điểm đó, đại diện Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, việc tạm ngừng phát sóng “Đừng bắt em phải quên” là để “phù hợp với việc sản xuất và phát sóng chương trình nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền của VTV”.