Lý do Việt Hoàn để vợ - ca sĩ Hoa Trần "vét cạn túi" làm MV

  • 08/03/2018 15:15
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Thay vì nhờ chồng, Hoa Trần tự làm MV bằng số tiền mà cô tích góp được sau nhiều năm đi hát. 

Có chồng là ca sĩ Việt Hoàn – giọng ca nổi tiếng, kiếm ra tiền và hết mực yêu thương vợ con nhưng khi quyết định đi hát và trở thành đồng nghiệp của anh, Hoa Trần lại không muốn dựa dẫm vào người bạn đời của mình. Vậy nên MV “Chiều Phủ Tây Hồ” mà Hoa Trần vừa chính thức trình làng được cô làm bằng số tiền mà mình gom góp được từ việc đi hát trong thời gian vừa qua.

Hoa Trần tự nhận, cô không dư dả về kinh tế nên việc tự mình thực hiện một sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng như MV này không phải chuyện dễ dàng. Có điều cả khi Việt Hoàn ngỏ ý muốn giúp vợ thì Hoa Trần cũng thẳng thắn khước từ. Thay vào đó, cô chọn cách vừa làm vừa vận động người nọ, người kia góp sức thêm.

Lý giải về điều này, Hoa Trần bảo, ông xã đã hỗ trợ mình rất nhiều trong cuộc sống, đỡ đần cả chuyện nhà cửa, chăm lo con cái nên khi theo đuổi đam mê riêng của mình, cô không muốn anh phải vướng bận thêm. Nữ ca sĩ thổ lộ, cô thật sự muốn đi theo con đường ca hát một cách bài bản và chuyên nghiệp chứ không phải tay ngang như một cuộc dạo chơi.

Lý do Việt Hoàn để vợ - ca sĩ Hoa Trần "vét cạn túi" làm MV ảnh 1

Trong khi đó, Việt Hoàn tiết lộ, trước đây vợ mình thích “shopping” mua sắm, thích làm đẹp, thích đi chơi với bạn bè. Nhưng từ khi ấp ủ ý định làm MV này, Hoa Trần “nhịn” hết những thú vui ấy. Anh hiểu rằng, vợ mình muốn tự đi bằng chính đôi chân của cô ấy, làm việc bằng khối óc và sự sáng tạo riêng của cô ấy.

Giọng ca có biệt danh “chàng Trương Chi” của làng nhạc Việt thật thà tâm sự, từ đáy lòng anh không muốn vợ mình nổi tiếng, vì điều đó có nghĩa là Hoa Trần sẽ đi nhiều hơn trong khi anh chỉ muốn vợ dành hết thời gian cho gia đình. Nhưng rồi suy nghĩ ấy chỉ thoáng qua khi anh cảm nhận được tình yêu và niềm đam mê của vợ. Nhất là khi Hoa Trần thực sự có tài năng và hoàn toàn có thể trở thành ca sĩ như chồng.

Lý do Việt Hoàn để vợ - ca sĩ Hoa Trần "vét cạn túi" làm MV ảnh 2

Việt Hoàn kể, suốt 10 năm kể từ sau khi lấy nhau, Hoa Trần gần như không tham gia vào lĩnh vự nghệ thuật, chỉ làm MC, dẫn các chương trình trên sóng của truyền hình VOV và… đẻ. Thế rồi sau khi sinh con đẻ cái đuề huề, đùng một cái cô đòi đi hát và khăng khăng với chồng rằng: “em phải làm ca sĩ”. Ban đầu, anh còn băn khoăn về ý định ấy của vợ nhưng rồi lại nhận ra, cô ấy đã dành khoảng thời gian đủ dài cho gia đình và đã đến lúc cần phải được dành một góc sống cho riêng mình.

Chia sẻ thêm về người bạn đời của mình, Việt Hoàn nói vui, ở nhà Hoa Trần còn nam tính hơn chồng, nhất là rất nghiêm khắc trong việc bảo ban dạy dỗ con cái. Cá tính là thế nên khi Hoa Trần muốn làm việc gì, anh biết rằng vợ mình sẽ nỗ lực làm đến cùng.

Lý do Việt Hoàn để vợ - ca sĩ Hoa Trần "vét cạn túi" làm MV ảnh 3

Với MV “Chiều Phủ Tây Hồ”, ít ai biết chính Việt Hoàn là người tư vấn cho Hoa Trần làm MV này. Đó là vào một buổi chiều khi hai vợ chồng ngồi uống trà ở nhà, nghe vợ thổ lộ muốn làm một MV không giống ai để khẳng định khả năng âm nhạc của mình, tự dưng anh nghĩ đến ca khúc trên của nhạc sĩ Phú Quang bởi nó rất hợp với một người rất yêu và hay tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian truyền thống như Hoa Trần.

Và rồi, MV “Chiều Phủ Tây Hồ” ra đời sau nhiều tháng Hoa Trần cùng êkip miệt mài thực hiện. Câu chuyện trong MV được xây dựng với nội dung mang màu sắc truyền thuyết dân gian khi kể một cô gái từng gặp bế tắc trong cuộc sống đến mức quyên sinh nhưng rồi chợt bừng tỉnh khi nhìn thấy số mệnh của mình ở tiền kiếp và bước qua ranh giới giữa tuyệt vọng sang hy vọng. MV dựa trên sử tích lưu truyền trong dân gian, con gái Ngọc Hoàng do đánh vỡ chén ngọc bị đày xuống trần gian.

Lý do Việt Hoàn để vợ - ca sĩ Hoa Trần "vét cạn túi" làm MV ảnh 4

Hoa Trần chia sẻ, bản thân cô cũng từng rơi vào cảm giác như nhân vật trong MV nhưng không phải do bất cứ lý do nào từ phía gia đình hay công việc, mà chỉ đơn giản là thời gian đó tự dưng cô cảm thấy không có ai hiểu mình, mình nói cũng không ai lắng nghe. Đó là quãng thời gian Việt Hoàn phải đi diễn ở xa nhiều, các con còn nhỏ và cô rơi vào trầm cảm, thậm chí cứ nhìn chồng mà khóc. Đó là lý do cô đã khóc khi đọc kịch bản MV mà nữ đạo diễn trẻ Lam Hạ viết cho mình.

Sau MV “Chiều phủ Tây Hồ”, Hoa Trần đã ấp ủ những dự định âm nhạc mới. Vào nghề khi đã 30 tuổi và đã là bà mẹ của 3 con, nhưng Hoa Trần tin tưởng mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp. Bà xã của NSƯT Việt Hoàn hào hứng tâm sự, cô tự tin vào con đường mà mình đã chọn.

Tin cùng chuyên mục