Lý do phim "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng đột ngột rút khỏi rạp chiếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ phim điện ảnh "578" của đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ rút khỏi toàn bộ hệ thống rạp chiếu trong nước sau 2 tuần phát hành.
Lý do phim "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng đột ngột rút khỏi rạp chiếu ảnh 1

“578: Phát đạn của kẻ điên” là bộ phim hành động được đạo diễn Lương Đình Dũng ấp ủ thực hiện suốt nhiều năm qua. Những thước phim được chuyển thể từ chính cuốn tiểu thuyết cùng tên do anh viết, đề cập đến câu chuyện đau lòng về tội phạm ấu dâm - một đề tài chưa từng được khai thác trên màn ảnh rộng trong nước.
Phim được cấp phép ra rạp trong nước từ ngày 18-5 vừa, dán nhãn C18+ dành cho người trên 18 tuổi. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, đây là điều không thể tránh khỏi vì các phân cảnh hành động của phim có thể chứa đến 91% các cảnh hành động bạo lực mặc dù bản thân đạo diễn đã phải rất cố gắng kiềm chế khi dàn dựng.

Mới đây đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ thông báo về việc phim đã chính thức rút khỏi toàn bộ hệ thống rạp chiếu trong nước sau tròn 2 tuần ra rạp. Thông thường ở thị trường Việt Nam, một bộ phim sẽ công chiếu ngoài rạp trung bình trong vòng 1 tháng. Một số phim "bom tấn" nước ngoài, phim doanh thu "khủng" có thể trụ ngoài rạp lâu hơn vì tiềm năng đem lại lợi nhuận cao cho cả nhà sản xuất lẫn đơn vị phát hành.

Trên thực tế, một số phim dù là phim nội hay phim ngoại, nếu sau khi ra rạp mà phía đơn vị phát hành nhận thấy không khả quan về mặt doanh thu thì sẽ xếp chiếu phim đó ở những khung giờ bị xem là không phải giờ "vàng", ít người đến rạp xem. Trong trường hợp số lượng khán giả đến rạp xem bộ phim đó quá ít thì thậm chí phim buộc phải rời rạp sớm. Tuy nhiên việc một bộ phim "made in Việt Nam" chủ động rời khỏi rạp chiếu như "578" (tên đầy đủ là "578: Phát đạn của kẻ điên") là điều khá hiếm hoi.

Lý do phim "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng đột ngột rút khỏi rạp chiếu ảnh 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Cùng với việc xác nhận thông tin trên, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, phim sẽ quay trở lại với khán giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

"Chúng tôi đã làm bộ phim với sự nghiêm túc và trân trọng cao nhất để dành cho khán giả cũng như khát vọng góp phần vào sự phát triển điện ảnh Việt Nam. Phim '578' xin tạm chia tay với khán giả để đứa con tinh thần tự hào của mọi người tung cánh mềm mang theo tình cảm của những người đã yêu thương trân trọng nó, mang một bộ phim Việt Nam đến với thế giới." - đạo diễn Lương Đình Dũng bày tỏ, đồng thời khẳng định đây không phải kết thúc mà là khởi đầu cho một hành trình mới, những cánh cửa mới đang chờ đón phía trước rồi và khi mọi thứ trở lại, nó sẽ là niềm vui.

Trước đó khi được hỏi về việc phim được làm với kinh phí "khủng" lên tới hơn 60 tỷ đồng song doanh thu sau khi ra rạp lại không mấy khả quan, đạo diễn phim "578" thẳng thắn chia sẻ, ai làm ra phim cũng kỳ vọng doanh thu tốt, điều đáng tiếc nhất của anh là phim không đến được mọi khán giả, trong khi thông điệp và khát vọng của nó là rất tốt. Cũng theo đạo diễn Lương Đình Dũng, ban đầu anh dự định sẽ ra mắt phim ở thị trường nước ngoài trước rồi mới quay trở lại phát hành trong nước. Cách làm này theo như anh và nhiều người nhận định là sẽ giúp một bộ phim có phong vị lạ như "578" dễ tiệm cận được khán giả hơn. Song sau cùng anh vẫn chọn ra mắt phim ở trong nước trước với mong muốn phim có thể phục vụ khán giả Việt Nam trước tiên.

Cùng với việc chủ động rút phim khỏi rạp chiếu trong nước, đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ, phim đã có chiến lược phát hành ở nước ngoài từ trước và hiện đã đạt được thỏa thuận bán phim tại 9 quốc gia, ngoại trừ thị trường Nhật Bản đã nhận phát hành trước đó. Đạo diễn phim "578" cho biết, phim sẽ được phát hành tới ít nhất 21 quốc gia và điều này sẽ giúp bộ phim không bị lỗ mà mang về nguồn doanh thu vượt kinh phí sản xuất ban đầu. Đạo diễn Lương Đình Dũng trải lòng, quan điểm của anh khi làm phim là "dám làm, dám chịu". Với "578", anh đã chọn phong cách làm phim có phần "phi lôgic", hơi "điên rồ" và không tuân thủ theo lý thuyết nên phim trở nên khá lạ so với thị trường phim chiếu rạp hiện nay.