Lý do đạo diễn võ thuật nổi tiếng thế giới nhận lời làm phim đề tài ấu dâm của Việt Nam

  • 29/03/2018 15:39
  • 0 bình luận
  • Lăng Hương
  • In bài
ANTD.VN - Chuyên gia võ thuật Alain Figlarz – đạo diễn của loạt phim hành động nổi tiếng của Hollywood sẽ có mặt tại Việt Nam để làm bộ phim  “578” theo lời mời của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Alain Figlarz là đạo diễn phim hành động sinh năm 1962, ông từng tham gia diễn xuất và chỉ đạo cho hơn 100 bộ phim hành động tại Hollywood. Trong đó, có thể kể đến những cái tên như "Unleashed" (2005), "Lucy" (2014),  “Taken2" (2012), "Taken 3" (2014)... Đặc biệt là hai phim "Taken 2", "Taken 3" - chuỗi phim của nam diễn viên chính Liam Nesson nhận đươc sự quan tâm, yêu thích của khán giả và công chúng với nội dung gay cấn, những phân đoạn hành động khốc liệt nhưng chân thực.

Lý do đạo diễn võ thuật nổi tiếng thế giới nhận lời làm phim đề tài ấu dâm của Việt Nam ảnh 1

Chuyên gia võ thuật Alain Figlarz và ngôi sao hành động Liam Nesson khi thực hiện phim “Taken”

Đạo diễn Lương Đình Dũng, một người có niềm đam mê phim ảnh sâu sắc, đặc biệt là với phim hành động đã nghiền ngẫm hàng trăm bộ phim Hollywood và ấn tượng với những gì Alain Figlarz đã làm được. Bởi vậy, khi quyết định thực hiện bộ phim hành động về đề tài ấu dâm "578" với kinh phí khủng lên đến 60 tỷ đồng, vị đạo diễn sinh năm 1973 đã nghĩ đến việc mời chuyên gia võ thuật phim "Taken" sang Việt Nam.

Lý do đạo diễn võ thuật nổi tiếng thế giới nhận lời làm phim đề tài ấu dâm của Việt Nam ảnh 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ, anh rất thích chuỗi phim hành động "Taken" và những phim do Alain Figlarz chỉ đạo võ thuật khi nhân vật trong phim thể hiện những đòn thế trung thực và có tính thực chiến cao, đúng với phong cách các nhân vật trong phim "578" mà anh muốn hướng đến. Vì thế, anh đã nghĩ đến việc mời Alain Figlarz tham gia vào dự án "578".

Tuy nhiên, từ mong muốn đến thực hiện với Lương Đình Dũng là điều không dễ dàng bởi để mời được các chuyên gia làm phim Hollywood thì ngoài việc đáp ứng được mức thù lao cao, êkip sản xuất còn phải thuyết phục được họ đồng ý tham gia, bởi thường những người này rất khắt khe trong việc nhận lời hợp tác làm phim, nhất là với những nước có nền điện ảnh còn đang trên đà phát triển.

Song vượt qua nhưng điều đó, Lương Đình Dũng đã mời được Alain Figlarz vì anh muốn đảm bảo "578" là một bộ phim hành động đích thực.

Alain Figlarz đã bị thuyết phục sau khi đọc thông tin về Lương Đình Dũng và bộ phim "Cha cõng con" trên một trang điện ảnh nổi tiếng Hollywood và bị hấp dẫn bởi ý tưởng câu chuyện "578".

Theo tiết lộ của đạo diễn Lương Đình Dũng,  êkip sản xuất đã thảo luận mọi vấn đề xong xuôi với Alain Figlarz và đại diện của ông. Theo kế hoạch, Alain Figlarz sẽ có 5 - 7 tuần cùng nhóm trợ lý huấn luyện các diễn viên hành động trước khi thực hiện cảnh quay.

"Alain chia sẻ rằng anh ấy rất hứng thú với việc hợp tác với ê-kíp '578'. Anh ấy cũng hy vọng lần hợp tác này có thể thành công tốt đẹp và mong muốn sớm được tới Việt Nam” - đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ.

Lý do đạo diễn võ thuật nổi tiếng thế giới nhận lời làm phim đề tài ấu dâm của Việt Nam ảnh 3

Đạo diễn võ thuật của loạt phim nổi tiếng Hollywood - Alain Figlarz sẽ đến Việt Nam

Nói về cái tên “578” – cái tên đang khiến nhiều người thắc mắc, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết đó là chi tiết quan trọng trong bộ phim, cả về hình ảnh và đường dây cốt truyện, hơn nữa nó khá đặc biệt, dễ tạo ra ấn tượng và dễ nhớ đối với khán giả.

“Chúng ta phải nghe, phải đọc, phải chứng kiến quá nhiều những câu chuyện buồn. Tôi nghe tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ và những giọt nước mắt đớn đau của những người cha mẹ.Tôi cũng tưởng tượng ra tiếng cười của những kẻ bệnh hoạn. Ấu dâm là một nỗi đau nhức nhối của xã hội. Những vết sẹo tinh thần, ám ảnh bao trùm suốt cuộc đời của các em, người thân và gia đình…”, đó là những gì vị đạo diễn tài ba này nói về lý do khiến anh quyết định thực hiện bộ phim này.

Tin cùng chuyên mục