Lý do càng "yêu" nhiều càng tốt cho sức khỏe

  • 22/03/2018 10:55
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Quan hệ tình dục không chỉ tạo cho bạn tâm trạng tốt, giảm căng thẳng mà các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nó còn có nhiều lợi ích hơn thế nữa: làm chậm quá trình lão hóa, chống lại bệnh tật và thậm chí cả ung thư.

Lý do càng "yêu" nhiều càng tốt cho sức khỏe ảnh 1“Yêu” mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu Hoa Kỳ cho thấy những người đàn ông có quan hệ tình dục 2 lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn nam giới có quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn. Các nhà dịch tễ học tại Viện Nghiên cứu New England phát hiện ra rằng những người đàn ông có hoạt động tình dục mỗi tháng một lần hoặc ít hơn có nguy cơ tim mạch cao hơn 50% nam quan hệ tình dục nhiều hơn một lần một tuần. Theo các nhà khoa học, nam giới có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm stress.

Đốt cháy calo nhanh 

Một số nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục là một trong những cách giảm cân hữu hiệu. “Yêu” trong vòng 30 phút có khả năng đốt cháy 85 calo hoặc nhiều hơn. Lượng calo bị đốt cháy trong quá trình “yêu” tương đương với các phương pháp thể dục khác như chạy bộ.

Tạo giấc ngủ ngon

Cực khoái là một biện pháp trợ giúp giấc ngủ khá hiệu quả cho hầu hết đàn ông. Theo nghiên cứu, hormone oxytocin được tiết ra sau mỗi lần quan hệ tình dục có thể giúp cơ thể thư giãn và dễ ngủ hơn. Đây là lí do tại sao các quý ông thường ngủ thiếp đi ngay sau mỗi cuộc “yêu”.

Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu cũng cho thấy hoạt động tình dục giống như tập thể dục, giải phóng lo lắng, làm giảm các hormone gây căng thẳng. Trong nghiên cứu với 46 người đàn ông và phụ nữ đã cho thấy, những người quan hệ tình dục thường xuyên ít căng thẳng hơn, giảm huyết áp. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Theo một nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania, những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có hệ thống miễn dịch mạnh hơn những người có quan hệ tình dục ít hơn một lần mỗi tuần. Qua lấy mẫu nước bọt của 111 sinh viên đại học, các nhà khoa học phát hiện những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần đã tăng 30% globulin miễn dịch kháng nguyên A (IgA) so với những người “yêu” ít thường xuyên hơn. IgA là tuyến phòng ngự đầu tiên của cơ thể chống cảm lạnh và cúm.

Tăng cường tuổi thọ

Các nhà nghiên cứu Ailen đã theo dõi 1.000 nam giới trung niên trong 10 năm và phát hiện ra rằng hoạt động tình dục có thể có tác dụng bảo vệ sức khỏe, những người đàn ông có tần suất cực khoái cao nhất có tỷ lệ tử vong thấp hơn 50% so với nam giới không xuất tinh.

Chống lão hóa

Các nhà nghiên cứu Anh đã theo dõi 3.500 người ở Anh và Mỹ trong 10 năm và phát hiện ra rằng những người “yêu” 4 lần một tuần trông trẻ hơn khoảng 10 tuổi so với thực tế. Điều này là do những hormone giải phóng tình dục, bao gồm hormone tăng trưởng của con người làm chậm quá trình lão hóa.

Chống ung thư

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã phân tích dữ liệu và xác định rằng nhóm nam giới 21 lần cực khoái mỗi tháng rất ít bị ung thư tuyến tiền liệt hơn nam giới tính trung bình ít hơn 7 lần xuất tinh mỗi tháng. Xuất tinh có thể làm sạch tuyến tiền liệt và hạn chế các chất có hại tiềm ẩn có thể gây ra ung thư.

Theo Health24

Tin cùng chuyên mục