Ly dị ngay trong hôn lễ vì cô dâu quá xấu

ANTĐ -Tại Ả Rập Xê Út, một chú rể đã ly dị cô dâu của mình ngay trong hôn lễ sau khi anh ta nhìn thấy khuôn mặt không mấy xinh đẹp của cô dâu. Hành động này của chú rể đã khiến dư luận xã hội dậy sóng. 

Ly dị ngay trong hôn lễ vì cô dâu quá xấu ảnh 1Một đám cưới tại Ả Rập Xê Út (Ảnh minh họa)

Theo phong tục tại thị trấn Medinah, Tây Ả Rập, các cặp vợ chồng sẽ kết hôn với nhau ngay cả khi vẫn chưa gặp mặt trực tiếp. Phong tục này đã khiến làm khiến nhiều chuyện bi hài xảy ra.

Mới đây, báo chí địa phương đưa tin, một cặp cô dâu chú rể đến từ thị trấn Medinah, Tây Ả Rập đã đồng ý kết hôn mà chưa một lần gặp mặt trực tiếp.
Thế nhưng, vào đúng ngày tổ chức hôn lễ, nhiếp ảnh gia yêu cầu cô dâu gỡ mạng che mặt để chụp ảnh thì chú rể đã “giãy nảy” lên khi nhìn thấy khuôn mặt cô dâu quá xấu xí. Chú rể đã hét lên rằng: “Cô không phải là vợ tôi. Cô không giống như những gì tôi tưởng tượng. Tôi xin lỗi, nhưng tôi muốn ly hôn”.

Theo tờ báo Okaz cho biết, trước những lời lẽ phũ phàng của chú rể, cô dâu đã gục xuống khóc nức nở trước mặt quan khách. Mặc dù đã nhiều người đứng ra can ngăn nhưng chú rể vẫn không chịu suy nghĩ lại. Đám cưới đã trở thành tấn bi kịch đối với cô dâu trẻ.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên phương tiện truyền thông, đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của dư luận. Họ bức xúc và tức giận với hành vi “trọng sắc” của chú rể.

Nhiều người còn phản ứng gay gắt: “Anh ta đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng, đã gây ra nỗi đau lớn cho người khác. Sau này anh ta sẽ phải hứng chịu hậu quả thích đáng”.

Một người khác cũng bức xúc: “Anh ta phải biết rằng vẻ đẹp nằm trong nhân cách người phụ nữ chứ không phải ngoại hình. Thật đáng tiếc, người trẻ thường quá quan tâm đến ngoại hình mà quên đi giá trị thật bên trong”.

Một người tên Abu Nass tức giận: “Hắn không phải là người đàn ông đích thực. Hắn không đủ bản lĩnh để nhận trách nhiệm của mình. Xin chúa hãy cho cô ấy một người chồng tốt hơn, người sẽ đánh giá cao giá trị thực sự của cô ấy”.