• Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2020: Vắng bóng các vở diễn hay về cuộc sống đương thời

  Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2020: Vắng bóng các vở diễn hay về cuộc sống đương thời

  ANTD.VN - NSND Hoàng Dũng, Chủ tịch Hội đồng giám khảo của Liên hoan Sân khấu Thủ đô năm 2020 đã dành nhiều thời lượng trong bài đánh giá tổng kết để nói về những điều còn tồn tại của kỳ liên hoan lần này. Đó là sự thiếu vắng kịch bản mới, hay; thiếu những vở diễn phản ánh cuộc sống hôm nay một cách chân thực và sâu sắc. Những yếu tố như âm nhạc, thiết kế sân khấu còn chưa hài hòa, ít sáng tạo...

 • Biểu diễn loạt tác phẩm "ăn khách" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  Biểu diễn loạt tác phẩm "ăn khách" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  ANTD.VN - “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng" là 3 tác phẩm sân khấu của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, sẽ được nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn trong tháng 9/2020. Đây là sự kiện “Sức sống kịch Lưu Quang Vũ” nhằm tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh. 

 • "Bệnh sỹ" cán mốc 100 đêm diễn

  "Bệnh sỹ" cán mốc 100 đêm diễn

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam đã có suất diễn thứ 100 vở kịch “Bệnh sỹ” tại số 1 Tràng Tiền vào tối  27-2. Trong bối cảnh nhiều tác phẩm dàn dựng xong chỉ diễn được vài buổi hoặc “đắp chiếu” rồi dần rơi vào quên lãng thì “Bệnh sỹ” là một tín hiệu mừng cho sân khấu.

 • “Ai là thủ phạm”

  “Ai là thủ phạm”

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của các vở diễn Lời thề thứ 9, Mùa hạ cuối cùng, Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt thêm một vở diễn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ - Ai là thủ phạm. 

 • Dựng kịch Lưu Quang Vũ

  Dựng kịch Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - “Ai là thủ phạm”, vở kịch thứ ba của cố tác giả Lưu Quang Vũ sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ đưa vào dàn dựng từ tháng  1-2015. 

 • Chương trình nghệ thuật “nhớ” Lưu Quang Vũ

  Chương trình nghệ thuật “nhớ” Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - Kỷ niệm 26 năm ngày mất của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ, chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 5 vở diễn tiêu biểu của Lưu Quang Vũ với chủ đề Nhớ anh, sẽ diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội từ ngày 28-8 đến 1-9 tới. 

 • 5 đêm diễn tưởng nhớ nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  5 đêm diễn tưởng nhớ nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - Năm tác phẩm sân khấu tiêu biểu của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ sẽ được các đơn vị nghệ thuật tái hiện trong chương trình nghệ thuật “Nhớ anh” nhân kỷ niệm 26 năm ngày mất của ông.

 • Khai xuân bằng “bệnh sĩ”

  Khai xuân bằng “bệnh sĩ”

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam đã khai xuân bằng việc khởi dựng vở “Bệnh sĩ” của cố tác giả Lưu Quang Vũ hôm qua 14-2 tại Hà Nội. 

 • Kịch Hà Nội chinh phục khán giả phía Nam

  Kịch Hà Nội chinh phục khán giả phía Nam

  ANTĐ - Lần đầu tiên sau gần một thập kỷ không đưa kịch vào Nam lưu diễn, NSƯT Chí Trung sẽ cùng gần 50 nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ trổ tài chinh phục khán giả TP.HCM trong thời gian từ ngày 14-12 đến 10-1-2014. 

 • “Nàng Sita” ra rạp

  “Nàng Sita” ra rạp

  ANTĐ - “Nàng Sita” – một trong những vở đầu tiên được Nhà hát Chèo Hà Nội  “cách tân” sẽ có buổi công diễn vào 20h ngày 16-11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • "Nghệ sỹ là sự chuẩn mực và sáng tạo cái đẹp"

  "Nghệ sỹ là sự chuẩn mực và sáng tạo cái đẹp"

  ANTĐ - “Quen mặt” nhưng “quen giọng”, giọng đọc lịch lãm, trầm ấm, đầy biểu cảm ấy ngày nào cũng phát ra từ ít nhất một kênh sóng truyền hình. Ông tự trào mình là “người bán giọng” - NSƯT Lê Chức, Phó Chủ tịch Thường trực, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam. Người Hải Phòng ấy có chất thâm thúy, sâu sắc, chu đáo của người Hà Nội cũ. Hà Nội gắn bó với ông 34 năm, nơi thân phụ ông học trường Bưởi (Chu Văn An), dạy học, làm thơ, diễn kịch. 

 • Xem miễn phí “Mùa hạ cuối cùng”

  Xem miễn phí “Mùa hạ cuối cùng”

  ANTĐ - Vở kịch “Mùa hạ cuối cùng” của tác giả Lưu Quang Vũ sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn miễn phí 100 buổi phục vụ cho các trường phổ thông và cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội. 

 • “Trái tim trong trắng” lên sóng

  “Trái tim trong trắng” lên sóng

  ANTĐ - Một trong những vở kịch xuất sắc tại Liên hoan các tác phẩm của Lưu Quang Vũ, “Trái tim trong trắng”-Nhà hát Kịch Hà Nội đã được lựa chọn để truyền hình trực tiếp vào 20h trên VTV1 ngày 28-9. 

 • Lưu Quang Vũ vẫn đang sống trong đời

  Lưu Quang Vũ vẫn đang sống trong đời

  ANTĐ - Sinh tại Hạ Hòa (Phú Thọ), quê gốc tại Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, nhưng hầu như cả cuộc đời Lưu Quang Vũ sống tại 96 phố Huế, Hà Nội. Ông mang tâm hồn đa cảm, lãng mạn, hào hoa của Hà thành và đang nằm yên nghỉ nơi đất thiêng Thăng Long. Ông vừa “trở lại” gợi lên bao tiếc nuối và khao khát về sự bùng nổ của sân khấu kịch Hà Nội và cả nước như lúc phát tiết sáng tạo mạnh mẽ của đời ông.

 • NSND Hoàng Cúc: Hãy sống yêu thương và đừng tham ác

  NSND Hoàng Cúc: Hãy sống yêu thương và đừng tham ác

  ANTĐ - Một cái tên “nam châm” với sân khấu và cả đời thường luôn khiến tôi trân trọng NSND Hoàng Cúc. Chị là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ 2001 đến hè 2012. Hoàng Cúc, nhan sắc đẹp quý phái và lối diễn xuất thần đã vào tâm trí các thế hệ khán giả, đã lưu ảnh nơi tâm hồn tôi từ thơ bé, lại càng khiến tôi yêu mến bởi cách sống trong đời thường.

 • Kịch của Lưu Quang Vũ “Nam tiến”

  Kịch của Lưu Quang Vũ “Nam tiến”

  ANTĐ - Ngay sau khi kết thúc Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ tại Hà Nội với thành công hơn cả mong đợi, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ đưa 2 vở  “Lời thề thứ 9” và “Mùa hạ cuối cùng” lưu diễn tại TP.HCM. 

 • Phải xem lại mình

  Phải xem lại mình

  ANTĐ - Sân khấu phía Bắc bấy lâu nay chìm trong cảnh chợ chiều bỗng trở nên đông đúc và náo nhiệt bởi những kịch bản sáng tác cách đây vài thập kỷ của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Những rạp hát chật ních khán giả, không có ghế thì đứng, hoặc ngồi xuống sàn, rồi khóc cười cùng các nhân vật.