Lưu Hương Giang tin vào cảm nhận của mình

  • 13/01/2012 22:41
  • 0 bình luận
  • Minh Thư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Có những lúc chúng tôi đã “quên” nhau. Thậm chí, có lần Hồ Hoài Anh còn “mượn gió bẻ măng”, nói chuyện với con gái để tôi nghe thấy là: “Bố không thích con nữa đâu nhé, vì bây giờ có con, mẹ cho bố ra rìa rồi” - ca sĩ Lưu Hương Giang chia sẻ về cuộc sống hôn nhân và công việc của mình sau 2 năm vắng bóng trên sân khấu ca nhạc.
Lưu Hương Giang tin vào cảm nhận của mình ảnh 1
Cặp đôi của showbiz Việt Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh

- PV: Sau một thời gian im ắng, Lưu Hương Giang trở lại khá ấn tượng với album “Đừng ngoảnh lại”. Chị lấy cảm hứng từ đâu để thực hiện được một sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn riêng của mình như thế?

- Ca sĩ Lưu Hương Giang: Theo tôi thì chính việc đi hát, đi diễn kiếm tiền nhiều quá mới khiến cảm xúc nghệ thuật bị “thui chột” ở người nghệ sĩ. Bản thân tôi thì thời điểm tôi quyết định dừng hết lại để lấy chồng, sinh con khiến nhiều người thân đều tỏ ra lo lắng vì khi đó tôi cũng đã có được một vài dấu ấn riêng trong lòng khán giả. Họ sợ rằng khán giả sẽ lãng quên Lưu Hương Giang nhưng nhìn lại, tôi thấy mình thực sự may mắn! Tôi đã có một quãng thời gian đủ dài để chiêm nghiệm về bản thân, suy xét lại mọi thứ  và được thỏa sức thực hiện các ý tưởng nghệ thuật của mình trong đó có “Đừng ngoảnh lại”.

- PV: Âm nhạc của Lưu Hương Giang 2 năm trước và hiện tại có gì giống và khác nhau?

- Thời gian trước, có những ca khúc tôi thể hiện được giới chuyên môn đánh giá rất cao nhưng lại không hợp “khẩu vị” của phần đông khán giả. Còn bây giờ, tôi đang cố gắng để làm sao cho ra đời những sản phẩm vừa có chất lượng nghệ thuật, đồng thời vẫn “vừa lòng” công chúng.

- PV: Chị đã hài lòng với những nỗ lực của mình hay chưa?

- Dù gì thì tôi cũng đã vắng bóng những 2 năm, trong khi thị trường âm nhạc cạnh tranh từng ngày từng giờ, sự đào thải diễn ra nhanh. Nếu không có thực tài và bản lĩnh khó mà trụ được. Tôi không thể nói là mình không e ngại nhưng đáp lại, tôi cảm thấy mình hạnh phúc và may mắn khi  album mới “Đừng ngoảnh lại” được đón nhận nhiệt tình.

- PV: Nhưng cũng có nhiều người không hài lòng với sản phẩm này của chị vì cho rằng nó giống với các MV Hàn Quốc?

- Nếu nói MV (video music- PV) của tôi giống Hàn Quốc thì e là hơi chủ quan. Trong nghệ thuật có những điều mình nên học hỏi. Chỉ sợ rằng mình không bắt chước làm sao cho xuất sắc thôi, chứ bắt chước được những cái mà thế giới ủng hộ thì chẳng có gì là không hay. Học hỏi khác với lạm dụng.

- PV: Chồng chị- nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có giúp đỡ chị nhiều trong các dự án âm nhạc?

- Sự thật là tôi không thể hoàn thành được dự án này nếu không có sự hỗ trợ từ chồng tôi và các đồng sự của mình. Riêng về Hồ Hoài Anh, anh ấy luôn góp ý cho tôi những chỗ được và chưa được; luôn âm thầm theo sát và động viên tôi. Tất nhiên là về lĩnh vực chuyên môn tôi vẫn phải nhờ vả chồng tôi rồi!

- PV: Nói về cuộc sống hiện tại của mình, chị sẽ dùng từ gì để miêu tả?

- Tôi thấy mình Hạnh phúc. Tôi không phải chịu áp lực là phải gồng gánh quá nhiều thứ trên vai. Tôi có thời gian thoải mái để vừa chăm sóc cho con, vừa sáng tạo nghệ thuật. Hơn cả, tôi có một người chồng và một gia đình luôn thông cảm và động viên tôi.

- PV: Rất nhiều người cũng đều “đinh ninh” rằng mình hạnh phúc, nhưng rồi...

- Tương lai luôn là ẩn số. Không ai biết trước được. Vì thế tôi sống cho hiện tại và cố gắng tạo dựng một tương lai tốt đẹp cho gia đình và con cái. Những chuyện gì không vui xảy ra âu cũng là sự sắp đặt của ông trời rồi. Tuy nhiên, tôi và Hồ Hoài Anh luôn tin tưởng và tôn trọng nhau. Tính cách và con người của anh ấy thế nào thì tất cả mọi người đều biết. Và tôi tin vào cảm nhận của mình.

- PV: Anh chị có định sinh thêm em bé?

- Thôi nào, tôi mới trở lại với âm nhạc mà! Hiện tại con gái tôi vẫn còn nhỏ nữa nên chuyện tương lai chúng ta nói sau nhé!

- PV: Cả hai đều là nghệ sĩ, đều bận rộn với những kế hoạch của riêng mình chưa kể là thời gian dành cho con cái. Anh chị dành thời gian cho nhau thế nào?

- Đúng là có những lúc chúng tôi đã “quên” nhau. Thậm chí, có lần anh còn “mượn gió bẻ măng”, nói chuyện với con gái để tôi nghe thấy là: “Bố không thích con nữa đâu nhé, vì bây giờ có con, mẹ cho bố ra rìa rồi”. Vậy là tôi cũng ngẫm nghĩ và tìm cách... bù đắp cho anh ấy. Sau lần đó, chúng tôi luôn cố gắng sắp xếp công việc để có những khoảng thời gian dành cho nhau.

- PV: Năm 2012 chị có kế hoạch gì chưa?

- Kế hoạch thì tôi có nhiều nhưng trước mắt là tôi vẫn tập trung cho dự án “Đừng ngoảnh lại”.

- PV: Và chị cầu mong điều gì cho năm mới?

Tôi cầu mong sức khỏe, niềm vui và thành công cho gia đình tôi và tất cả mọi người! Và hy vọng là những sản phẩm âm nhạc sau của tôi vẫn nhận được sự đón nhận nồng hậu của các bạn dành cho tôi.

- PV: Xin cảm ơn chị!

Tin cùng chuyên mục