Lưu Hồng Quang lưu diễn tại Nhật Bản

ANTĐ -Bận rộn với lịch học dày đặc tại Australia nhưng nghệ sỹ piano tài năng của Việt Nam-Lưu Hồng Quang đã thu xếp về nước và tham gia chuyến lưu diễn cùng các nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) tại Nhật Bản. Chuyến đi này được thực hiện theo lời mời của BTC “Tuần lễ âm nhạc Giao hưởng châu Á”.
Lưu Hồng Quang và các nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội sẽ có 2 buổi biểu diễn tại phòng hòa nhạc opera Tokyo vào ngày 3-10 và phòng hòa nhạc Fukushima vào ngày 5-10. Lựa chọn bản concerto số 1 dành cho đàn Piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga - P.Tchaikovsky, Lưu Hồng Quang sẽ truyền tải đến khán giả Nhật bức tranh rực rỡ sắc màu, khi tràn những cảm xúc vui tươi, hứng khởi lúc lại là sự trang nghiêm, lộng lẫy, khi lại là niềm tự hào vô bờ bến trước sức mạnh nội tâm của con người. 
Lưu Hồng Quang lưu diễn tại Nhật Bản ảnh 1

 Nghệ sỹ piano tài năng Lưu Hồng Quang

Đặc biệt, bản concerto số 1 của P.Tchaikovsky là một trong những bản nhạc đồ sộ và luôn được các nghệ sĩ piano hàng đầu trên thế giới đưa vào trong chương trình biểu diễn độc tấu. Vì thế, với một tài năng của Việt Nam như Lưu Hồng Quang mạnh dạn thử sức và biểu diễn thành công tác phẩm được coi như một sự nỗ lực và khẳng định vị thế của nền khí nhạc Việt Nam cùng bạn bè quốc tế. 
Lưu Hồng Quang lưu diễn tại Nhật Bản ảnh 2

Lưu Hồng Quang sẽ thử sức với bản concerto đồ sộ của nhạc soạn nhạc Tchaikovsky

Cũng tại chương trình, các nghệ sỹ của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội còn trình tấu bản "Rhapsody Vietnam" của nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân và bản giao hưởng “Thế giới mới” của A.Dvorak. Buổi biểu diễn báo cáo trước khi đoàn lên đường tới đất nước “Mặt trời mọc” sẽ diễn ra vào 20h ngày 27-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 
Lưu Hồng Quang lưu diễn tại Nhật Bản ảnh 3

 Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam)