• Đừng ích kỷ cục bộ

  Đừng ích kỷ cục bộ

  ANTD.VN - Có một vị, giữa công đường đã phát biểu: Dường như ở nước ta 61 tỉnh là 61 nền kinh tế, tự nhiên tôi thấy lo.

 • Việt Nam bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

  Việt Nam bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

  ANTĐ - Tiếp tục cuộc đấu tranh phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam, ngày 8/7/2014 Bộ Ngoại giao Việt Nam một lần nữa công bố hai văn bản nêu rõ lập trường chính thức của Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời nêu rõ lập trường chính thức về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. 

 • Nhà quản lý phải biết cách điều hòa

  Nhà quản lý phải biết cách điều hòa

  ANTĐ - Xe đạp điện đang trở thành mối lo ngại cho xã hội, gây khó khăn cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phóng viên ANTĐ đã trao đổi với Phó giáo sư, Tiến sỹ Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, môi trường và Phát triển cộng đồng (ĐBQH TP Hà Nội) xung quanh vấn đề này.

 • FAO hỗ trợ Việt Nam 1,7 triệu USD giám sát cúm

  FAO hỗ trợ Việt Nam 1,7 triệu USD giám sát cúm

  ANTĐ - Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng với Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam số kinh phí 1,7 triệu USD để tăng cường khả năng sẵn sàng phòng ngừa và đối phó với dịch cúm gia cầm.

 • Phản đối Trung Quốc lưu hành bản đồ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

  Phản đối Trung Quốc lưu hành bản đồ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

  ANTĐ - Hôm qua 24-4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc chính thức phát hành Bản đồ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và công bố “Quy hoạch phát triển sự nghiệp hải dương quốc gia 5 năm lần thứ 12”, trong đó có những nội dung vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị nêu rõ: 

 • “Việc làm của phường Châu Khê hoàn toàn trái pháp luật”

  “Việc làm của phường Châu Khê hoàn toàn trái pháp luật”

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Thái - Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bắc Ninh (ảnh) sau khi đọc bài báo “Chuyện thật như đùa ở Bắc Ninh: “Hung thần” tung hoành do phường thu phí (!?)” đăng trên Báo An ninh Thủ đô hôm qua,  25-10. Xung quanh vấn đề này, chiều cùng ngày khi trao đổi với phóng viên ANTĐ, ông Nguyễn Ngọc Thái cho biết:

 • Bộ GTVT phản đối đề xuất xe Tuk Tuk

  Bộ GTVT phản đối đề xuất xe Tuk Tuk

  ANTĐ - Xung quanh đề xuất nhập khẩu và lưu hành xe Tuk Tuk trên các đường quận, huyện của Hiệp hội Vận tải Hà Nội, Bộ GTVT chiều nay 13-9 cho biết, Bộ này không đồng tình với đề xuất trên. 

 • Nên có những quyết sách phù hợp

  Nên có những quyết sách phù hợp

  ANTĐ - Liên quan đến việc Bộ GTVT ban hành Văn bản số 1782, yêu cầu các Sở GTVT dừng ngay việc thẩm định thiết kế, nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho các loại xe cơ giới đã cải tạo, ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Ủy ban Thường vụ Quốc hội - ĐBQH TP Hà Nội, chia sẻ với phóng viên ANTĐ.

 • “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”

  “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”

  ANTĐ - Là cuộc thi viết nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân, con người mới có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Đoạn đường “đau khổ” vẫn chực chờ mối hiểm nguy

  Đoạn đường “đau khổ” vẫn chực chờ mối hiểm nguy

  ANTĐ - “Nếu không giải quyết dứt điểm, tình trạng xuống cấp của đoạn đường ở Km 14+100 trên tuyến đường 1A, huyện Thanh Trì luôn là mối nguy hiểm về ATGT cho người và phương tiện cơ giới thường xuyên lưu hành qua đây”- Trung tá Đỗ Xuân Dũng, Đội trưởng Đội CSGT-CAH Thanh Trì, Hà Nội e ngại…

 • Công an huyện Ba Vì bắt đối tượng tiêu thụ tiền giả

  Công an huyện Ba Vì bắt đối tượng tiêu thụ tiền giả

  ANTĐ - Cơ quan cảnh sát điều tra, CA huyện Ba Vì vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự số 51 đối với đối tượng Hoàng Kim Thơ, SN 1991, trú tại thôn 6, xã Thuần Mĩ, huyện Ba Vì về hành vi lưu hành tiền Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giả với số lượng lớn.

 • Xe đầu kéo đè nát xe mô tô, 2 người chết thảm

  Xe đầu kéo đè nát xe mô tô, 2 người chết thảm

  ANTĐ - Đang lưu hành trên đường, tài xế đột ngột đánh tay lái tránh một xe ô tô đang lùi ra từ một cơ sở sản xuất nằm trên QLộ 1A. Hậu quả, xe đầu kéo 30X-3071 đã đè nát xe mô tô đi cùng chiều phía trước, sau đó tiếp tục đâm vào một xe ô tô khác.

 • Thu giữ lượng lớn thuốc giả tại châu Âu

  Thu giữ lượng lớn thuốc giả tại châu Âu

  ANTĐ - Cảnh sát Anh và Tây Ban Nha cho biết vừa thu giữ gần 300.000 liều tân dược giả và bắt giữ 6 đối tượng liên quan trong một chiến dịch truy quét loại tội phạm này trên khắp châu Âu trong nhiều tháng.