"Lướt, nghe, xem, đọc, chạm" cả thế giới với app "Hanoi On" của Đài PT-TH Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau một thời gian xây dựng, Đài PT-TH Hà Nội vừa chính thức ra mắt ứng dụng đa phương tiện "Hanoi On" - một nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số. Sự ra đời của ứng dụng này nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô.

Theo đó, "Hanoi On" được giới thiệu không chỉ là nền tảng phân phối nội dung mà còn là một ứng dụng tương tác, kết nối người dùng bằng nhiều phương tiện và hành vi khác nhau, hướng tới việc thoả mãn nhu cầu tiếp cận, xem, nghe, đọc, trải nghiệm thông tin lành mạnh, các sự kiện, các câu chuyện và chương trình giải tríthú vị diễn ra tại Hà Nội và toàn quốc; các vấn đề người dân Hà Nội quan tâm cũng như các vấn đề mà cả nước và thế giới quan tâm về Hà Nội – trái tim của cả nước, Thủ đô của một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, ngoại giao…

“Hanoi On là một nền tảng tích hợp, kết nối hệ thống các kênh phát thanh/truyền hình, hệ thống mạng đa kênh, website và các cổng phân phối nội dung khác nhau của Đài Hà Nội; kết nối các bộ phận sản xuất, điều phối và phát hành nội dung của Đài; kết nối Đài với các đối tác; kết nối Đài với công chúng trong một chuỗi cung ứng nội dung số hiện đại. Ứng dụng này ra mắt sẽ hoàn thiện nền tảng hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số của Đài PT-TH Hà Nội nói riêng, và góp phần dần hình thành hệ sinh thái nội dung của Thủ đô. Đây cũng là một bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, khẳng định cam kết và quyết tâm của Đài trong việc hướng tới mục tiêu hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô." - ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội chia sẻ.

Đại diện đội ngũ những người xây dựng ứng dụng này cho biết, "Hanoi On" được phát triển và phát hành theo từng giai đoạn trên các nền tảng kỹ thuật số, những hệ điều hành phổ biến gồm: iOS, Android, Android TV, Tizen, WebOS…, tích hợp để mở rộng tính năng cũng như độ phủ của các kênh phát thanh, truyền hình, hệ thống mạng đa kênh; phù hợp và đồng bộ với lộ trình chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực quản trị, sản xuất, phát sóng, phát hành nội dung của Đài Hà Nội nói riêng, là một phần của quá trình chuyển đổi số mà Thủ đô Hà Nội đang triển khai mạnh mẽ.

Đặc biệt, nếu như ứng dụng của nhiều Đài PT-TH khác trên cả nước hướng tới việc cung cấp các kênh truyền hình trực tuyến và nội dung video xem theo yêu cầu; ứng dụng của các cơ quan báo chí hướng tới việc cung cấp trải nghiệm đọc báo điện tử trên thiết bị di động; ứng dụng của các doanh nghiệp hướng tới việc cung cấp nội dung nghe/xem chương trình giải trí...thì ứng dụng "Hanoi On" sẽ hướng tới một nền tảng truyền thông đa phương tiện toàn diện, cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đa dạng trong các nội dung thông tin khác biệt mà Đài PT-TH Hà Nội sản xuất và phân phối, phù hợp với sở thích và thói quen người dùng mới, phù hợp với chiến lược chuyển đổi số báo chí quốc gia.

Cụ thể, ứng dụng "Hanoi On" bao gồm chương trình truyền hình và các video theo yêu cầu; chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc; thông tin điện tử là các nội dung về Hà Nội, cho Hà Nội. Cùng với đó là hàng loạt chương trình âm nhạc đặc sắc, hàng nghìn sách nói audiobook, thư viện phim bộ, phim "bom tấn" trong nước và quốc tế. Đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam và thế giới trong một thế kỷ qua.

Một điểm thú vị khác là người dùng có thể là người tham gia sáng tạo nội dung, là một phần trong hệ sinh thái, sử dụng tiện ích do Đài PT-TH Hà Nội cung cấp với trải nghiệm đa chiều bằng nhiều phương tiện khác nhau thông qua 5 trục hành vi tiếp cận: "Lướt, nghe, xem, đọc, chạm" phù hợp với thói quen, sở thích, loại thiết bị và các khung giờ sinh hoạt khác nhau trong ngày. Qua đó có thể tiếp cận tin nhanh thông qua các video ngắn định dạng dọc cập nhật liên tục, tiếp cận tức thì với các bản tin được phát sóng trực tiếp trong các sự kiện "nóng", nghe nhạc, nghe podcast, nghe các chương trình phát thanh và sách nói trong lúc tập thể dục, trong lúc di chuyển bằng ô tô hoặc nghe nhạc chất lượng cao trên các dàn âm thanh hiện đại.