Xe+

Lùi xe xuống vực, xe tải chắn ngang đường sắt Bắc – Nam nhiều giờ

  • 29/04/2013 21:34
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ -Chiều 29-4, Công ty đường sắt Phú Khánh cho biết, sau nhiều giờ giải phóng hiện trường, đến 13 giờ cùng ngày thì tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua địa phận xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã thông tàu. 

Trước đó, lúc 10 giờ cùng ngày, tại Km 1445+50 Quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tài xế xe tải biển số 29M-4109 là Phú Hoàng Thanh (trú tỉnh Đồng Nai) điều khiển theo hướng Nam - Bắc, khi xe đang đổ đèo Rù Rì thì đột nhiên bị mất phanh. Thấy vậy, tài xế Thanh đã cho xe lao thẳng vào phía sau xe ô tô tải 78K-4302 đang chạy cùng chiều phía trước để hạn chế tốc độ. Sau khi tì vào xe tải 78K-4302 đi được một đoạn thì xe 29M-4109 dừng lại, còn xe 78K-4302 tiếp tục chạy về phía trước. Tài xế Thanh vào số để tiếp tục cho xe chạy hết cung đường đèo, tuy nhiên không hiểu tại sao tài xế này lại vào số lùi và lùi thẳng xuống vực.

Lùi xe xuống vực, xe tải chắn ngang đường sắt Bắc – Nam nhiều giờ ảnh 1

Hàng chục người dân địa phương đã được huy động để đưa hàng hóa ra khỏi hiện trường

Đây cũng là Km 1306+200 đường sắt Bắc - Nam, đoạn thuộc hầm phía Bắc đèo Rù Rì. Phần đuôi chiếc xe tải này cùng nhiều hàng hóa trên xe là các thùng tôn và khoai sọ đổ xuống làm chắn ngang đường sắt Bắc - Nam. Theo anh Nguyễn Văn Tuyền - Nhân viên tuần hầm Công ty đường sắt Phú Khánh thì, trong lúc anh đang làm nhiệm vụ tại khu vực phía Bắc hầm Rù Rì thì đột nhiên thấy chiếc xe tải 29M-4109 lao xuống đường tàu cùng nhiều hàng hóa gây cản trở đường sắt nghiêm trọng. Ngay lập tức, anh Tuyền thông báo nhân viên tuần hầm Rù Rì phía Nam để cùng đặt pháo phòng vệ, đứng canh tàu không tàu đi qua cung đường này, đồng thời cấp báo hai ga gần nhất là Nha Trang và Lương Sơn để có biện pháp giải quyết.

Lùi xe xuống vực, xe tải chắn ngang đường sắt Bắc – Nam nhiều giờ ảnh 2
Hình ảnh xe tải lùi xuống dốc


Đến 13 giờ cùng ngày, chiếc xe tải bị nạn đã được xe cứu hộ đưa ra khỏi đường sắt Bắc – Nam. “Sự cố trên đã không ảnh hưởng đến các chuyến tàu khách Bắc - Nam, tuy nhiên nhiều chuyến tàu hàng đã phải dừng lại tại ga Nha Trang và ga Lương Sơn chờ khắc phục sự cố” – ông Bùi Văn Quang nói.

Lùi xe xuống vực, xe tải chắn ngang đường sắt Bắc – Nam nhiều giờ ảnh 3
Phần đuôi xe tải cùng nhiều hàng hóa đổ xuống chắn ngang đường sắt Bắc - Nam. 


 Vụ tai nạn đã làm tài xế Phú Hoàng Thanh bị thương ở vùng ngực, chân và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa; xe tải 29M-4109 bị hư hỏng nặng.

Tin cùng chuyên mục