Lực sỹ Việt Nam bất ngờ có huy chương Olympic từ... 8 năm trước

  • 26/11/2020 16:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định huỷ kết quả giành HCĐ cử tạ hạng 56kg nam của Valentin Hristov (Azerbaijan) tại Olympic 2012 và Trần Lê Quốc Toàn của Việt Nam từ vị trí thứ 4 được đôn lên một bậc.

Thông tin chú ý với thể thao và cử tạ Việt Nam nói chung khi tại cuộc họp trực tuyến mới đây, IOC ra quyết định tước huy chương của một số VĐV xe đạp và cử tạ giành được tại Olympic London 2012 do liên quan tới sử dụng doping.

Ở hạng cân 56 kg nam, VĐV giành vị trí thứ 3 là Valentin Hristov (Azerbaijan) bị hủy kết quả và tước HCĐ.

Lực sỹ Việt Nam bất ngờ có huy chương Olympic từ... 8 năm trước ảnh 1

Trần Lê Quốc Toàn bất ngờ được đôn lên nhận huy chương Olympic.

Theo quy định, tấm HCĐ này sẽ thuộc về Trần Lê Quốc Toàn của Việt Nam - người đứng thứ tư hạng 56kg nam cử tạ Olympic London 2012.

Valentin Hristov dương tính với doping sau khi xét nghiệm lại mẫu thử tại Thế vận hội London. Đầu năm 2020, Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã quyết định cấm thi đấu và mới đây xem xét việc tước huy chương Olympic 8 năm trước của VĐV này.

Phía Liên đoàn cử tạ Việt Nam cho biết đang chờ thông báo chính thức từ IOC, Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) về việc này, cũng như việc cử tạ Việt Nam có hay không được phép tham dự Olympic Tokyo mùa hè năm sau.

Trước đó, chỉ trong 2 năm, cử tạ Việt Nam có tới 4 VĐV bị xác định dương tính doping và cùng chịu án cấm thi đấu 4 năm từ IWF. Việc này dấy lên mối lo IWF sẽ cấn toàn bộ VĐV cử tạ Việt Nam được dự Olympic Tokyo, như đã áp dụng với cử tạ Thái Lan, Ấn Độ... mới đây.

Tuy nhiên có khả năng, IWF sẽ chỉ cắt giảm số suất tham dự của đại diện Việt Nam. Hiện ngoài Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên đã gần như chắc suất thì Vương Thị Huyền cũng rất "sáng cửa" giành quyền tham dự sân chơi danh giá này.

Tất cả đang cùng nín thở chờ phán quyết cuối cùng từ IWF.

Tin cùng chuyên mục