Lục quân Pháp sẽ được trang bị UAV có khả năng trinh sát cực mạnh

  • 20/05/2016 22:30
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp đã đến thăm Tập đoàn Sagemcom và tham dự lễ ký kết hợp đồng sản xuất máy bay không người lái “Patroller” cho quân đội nước này.

Lục quân Pháp sẽ được trang bị UAV có khả năng trinh sát cực mạnh ảnh 1

Máy bay không người lái chiến thuật SDTI

Theo hợp đồng, tập đoàn này sẽ bàn giao cho phía quân đội Pháp hai lô máy bay không người lái (UAV), mỗi một lô gồm 5 chiếc máy bay không người lái chiến thuật “Patroller”, sử dụng trạm giám sát mặt đất và các thiết bị thông tin liên quan. Hai là, phía quân đội sẽ mua 4 chiếc Patroller và 2 hệ thống điều khiển mặt đất dùng cho việc huấn luyện. Ba là, tập đoàn Sagemcom phải cung cấp cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay không người lái trong vòng 12 năm.

UAV “Patroller” sẽ thay thế máy bay không người lái chiến thuật SDTI của Đoàn Pháo binh 61 Pháp đã sử dụng từ năm 2004. Loại UAV mới này có khả năng hành trình liên tục, chất lượng hình ảnh, cũng như khả năng tải trọng mạnh hơn rất nhiều so với UAV hiện đang sử dụng. Nó được lắp đặt các thiết bị cảm biến có khả năng trinh sát cực mạnh, đáp ứng được yêu cầu tác chiến của lục quân Pháp trong giai đoạn hiện nay.

Theo DGA

Tin cùng chuyên mục