Lục quân Nga - Ấn chuẩn bị diễn tập liên hợp

  • 14/10/2013 17:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ Goswami cho biết, lục quân nước này và Nga sẽ tổ chức cuộc diễn tập mang mật danh “Ex INDRA” tại sa mạc Rajasthan vào cuối tháng này nhằm tăng cường hợp tác song phương giữa 2 nước.
Lục quân Nga - Ấn chuẩn bị diễn tập liên hợp ảnh 1
Binh lính Nga và Ấn Độ trong một cuộc diễn tập trước đây


"Diễn tập INDRA 2013 là hoạt động quân sự chung mới nhất trong một loạt các cuộc diễn tập quân sự liên hợp đã lên kế hoạch giữa Ấn Độ và Nga với sự tham gia của các lực lượng cơ giới, dự kiến ​​sẽ được tiến hành tại Trường bắn dã chiến Mahajan," Đại tá Goswami cho biết.

Theo đó, cuộc diễn tập này sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 28-10 với sự phối hợp của Bộ tư lệnh lệnh miền Tây Nam có trụ sở tại Jaipur.

Theo ông Goswami, cuộc diễn tập được tổ chức nhằm cải thiện quan hệ hợp tác quốc phòng giữa quân đội 2 nước và tăng cường khả năng tác chiến như một lực lượng hỗn hợp ở cấp chiến thuật, trong khuôn khổ các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Trường bắn dã chiến Mahajan tại Bộ tư lệnh Tây Nam đã được phát triển thành một địa điểm huấn luyện ở cấp thế giới trong 3 năm qua và đang được sử dụng rộng rãi để tiến hành các cuộc diễn tập quân sự chung với các nước đồng minh như Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Thái Lan và Kazakhstan.

Cuộc diễn tập này sẽ được tiến hành trong điều kiện địa hình bán sa mạc, trong đó, binh lính Lục quân Nga sẽ phối hợp cùng với binh lính Ấn Độ thuộc Bộ tư lệnh Tây Nam nhằm hỗ trợ các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Theo Zeenews

Tin cùng chuyên mục