Lục quân Mỹ nhận xe bọc thép đa năng mới, thay thế M113

  • 16/12/2016 10:25
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Nhà thầu quốc phòng BAE Systems đã bàn giao nguyên mẫu xe bọc thép đa năng đầu tiên cho lục quân Mỹ để thay thế cho dòng xe bọc thép chở quân M113 có từ thời chiến tranh tại Viê%3ḅt Nam.

“Hôm nay, BAE Systems đã bàn giao nguyên mẫu xe bọc thép đa năng (AMPV) đầu tiên cho lục quân Mỹ tại cơ sở sản xuất York của tập đoàn ở bang Pennsylvania”, BAE Systems cho biết trong một thông cáo báo chí.

“AMPV là một xe bọc thép hoàn toàn hiện đại, cơ động cao, bao gồm 5 biến thể và được thiết kế để thay thế cho dòng xe bọc thép chở quân có từ thời chiến tranh tại Việt Nam”, thông cáo báo chí có đoạn viết.

Lục quân Mỹ nhận xe bọc thép đa năng mới, thay thế M113 ảnh 1

Xe bọc thép đa năng AMPV

Xe AMPV được phát triển dựa trên thiết kế của xe bọc thép chiến đấu bộ binh Bradley và pháo tự hành M109A7 hiện đang có trong biên chế của lục quân Mỹ, với nhiều biến thể như xe bọc thép đa năng, xe chuyên chở quân, xe chỉ huy, xe trinh sát và xe cứu thương.

Cũng như M113, AMPV được trang bị gầm bánh xích nên có khả năng chạy trên các địa hình hiểm trở. Ngoài ra, nó sẽ có một lớp giáp mới, tăng cường khả năng cơ động, sử dụng công nghệ thông tin liên lạc thời gian thực và trang bị hệ thống áp chế điện tử để vô hiệu hóa các loại bom mìn điều khiển từ xa gặp phải trên đường.

Tháng 12-2014, lục quân Mỹ đã trao cho BAE Systems 1 hợp đồng trị giá tới 1,2 tỷ USD để nghiên cứu, chế tạo, phát triển và sản xuất ban đầu dòng xe bọc thép AMPV, thông cáo báo chí của BAE Systems nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục