Lực lượng xe tăng của Ukraine yếu hơn hẳn so với LPR và DPR

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hai nước Cộng hòa Nhân dân Donestk va (DPR) và Luganstl (LPR) tự xưng mới đây đã triển khai hơn 650 xe tăng tới vùng xung đột ở Đông Ukraine, sẵn sàng đối đầu với lực lượng vũ trang Kiev nếu xảy ra chiến tranh.
Lực lượng DPR và LPR có trong tay hơn 650 xe tăng

Lực lượng DPR và LPR có trong tay hơn 650 xe tăng

Mặc dù trước đây người ta tin rằng, lực lượng xe tăng của quân đội Ukraine được chuyển tới Donbass sẽ mang lại cho Kiev lợi thế đáng kể trong một cuộc xung đột vũ trang tiềm tàng, nhưng hóa ra với 450 xe tăng được Ukraine đưa đến khu vực, không ăn nhằm gì so với số lượng xe tăng mà LPR và DPR triển khai đến đây – hơn 650 chiếc.

Ngoài ra, lực lượng DPR và LPR còn được trang bị 260 hệ thống phóng tên lửa đa nòng, điều này cho thấy sự sẵn sàng của các nước cộng hòa tự xưng để đối đầu lực lượng vũ trang Ukraine bằng một cuộc tấn công mạnh mẽ và quy mô.

“Mặc dù quân số của Ukraine trong khu vực là 90.000 binh lính và sĩ quan, trong khi LPR và DPR chỉ có 35.000 quân, tuy nhiên, LPR và DPR còn có đội hình thiết bị quân sự quy mô lớn để chiến đấu, và về mặt này, Kiev thua rõ ràng”, các chuyên gia phân tích quân sự của trang tin Avia.pro bình luận.

Các chuyên gia đồng thời lưu ý rằng, một lợi thế đáng kể có thể mang lại cho Kiev đó là họ có trong tay vũ khí lợi hại - máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển giao cho quân đội Ukraine 30 phương tiện bay này, mặc dù phía Ankara chưa lên tiếng xác nhận.