Lực lượng tên lửa chiến lược Nga diễn tập bắn đạn thật bất thường

  • 08/07/2014 19:01
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-7, Bộ tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc diễn tập bất thường tại căn cứ tên lửa chiến lược Irkutsk ở khu vực Siberia, miền nam nước Nga. 

Phát ngôn viên Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Đại tá Igor Yegorov nói với các phóng viên đến đưa tin về cuộc diễn tập này rằng, nhiều tên lửa sẽ được phóng thử trong cuộc diễn tập bất thường này.

Ông cho biết thêm rằng: "Sở chỉ huy sư đoàn tên lửa này được ra lệnh đặt tất cả các đơn vị và đội hình chiến đấu vào trạng thái báo động sẵn sàng chiến đấu cao".

Theo Đại tá Yegorov, cuộc diễn tập bất thường này sẽ tập trung vào việc rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng được báo động thuộc các đội hình tên lửa và trung đoàn tên lửa trực thuộc. Trong khi đó, công việc hỗ trợ kỹ thuật, hậu cần và đảm bảo chiến đấu, và hoạt động chống khủng bố sẽ được kiểm tra.

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga diễn tập bắn đạn thật bất thường ảnh 1
Lực lượng tên lửa chiến lược Nga diễn tập bất thường tại Irkutsk 

Nhiều nhiệm vụ và kịch bản sẽ được diễn tập, việc cơ động thay đổi đột ngột vị trí trên chiến trường dự kiến cũng sẽ được tiến hành ​​và các đơn vị tên lửa sẽ được tái triển khai để vượt qua một địa hình bị phá hủy một cách thông thường.

Các đơn vị tên lửa, các đội hình phòng thủ và hỗ trợ hậu cần đã được triển khai tới các vị trí trên chiến trường. Cuộc diễn tập cũng được dự kiến sẽ đối phó với một cuộc tấn công tưởng tượng của đối phương từ mặt đất và trên không​​.

Cũng theo vị phát ngôn viên trên, cuộc diễn tập bất thường này sẽ kéo dài từ hôm nay đến thứ 7 (ngày 12-7).

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục