Lực lượng người Kurd ở Raqqa, Deir Ezzor được điều đến Afrin, quyết chiến với Thổ Nhĩ Kỳ

  • 07/03/2018 08:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một số lượng lớn các tay súng người Kurd vừa rời căn cứ của họ tại các tỉnh Raqqa và Deir Ezzor để đến vùng nông thôn miền núi Afrin, giúp lực lượng "thân thiện" đang chiến đấu với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng được Ankara hậu thuẫn.

Lực lượng người Kurd ở Raqqa, Deir Ezzor được điều đến Afrin, quyết chiến với Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Các tay súng người Kurd ở Raqqa, Deir Ezzor vừa được điều đến Afrin

Nguồn tin chính thức của người Kurd ngày 6-3 xác nhận, khoảng 1.700 tay súng của họ được triệu tập từ các khu vực Raqqa và Deir Ezzor để tới chiến trường Afrin, giúp các lực lượng "thân thiện" chiến đấu chống lại các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do (FSA) được Ankara hậu thuẫn.

Được biết, liên minh lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được Mỹ hậu thuẫn chủ yếu là các tay súng thuộc Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

YPG đã luôn tạo ra sức mạnh cho tất cả các hoạt động của SDF chống lại phiến quân IS ở phía bắc và đông Syria cho đến nay.

Tuy nhiên, lực lượng này hiện giờ đang bước vào một cuộc chiến mới, chống lại một đối thủ mạnh hơn nhiều - quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA được Ankara hậu thuẫn, nhưng họ lại đang gặp khó khăn do không nhận được sự trợ giúp tích cực mà trước đó họ từng nhận được, từ Mỹ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục