Lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an vào cuộc điều tra số lượng lớn ma túy dạt vào đất liền

ANTD.VN - Cho đến ngày 3-12, các Tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), đã và đang khẩn trương vào cuộc, điều tra xác minh nguồn gốc vụ số lượng lớn ma túy bị phát hiện trôi dạt từ biển vào đất liền.

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công tác điều tra đang được đơn vị phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát biển và các lực lượng chức năng trong nước, tổ chức quốc tế thực hiện.

Nhiều loại ma túy trôi từ biển vào đất liền, được người dân phát hiện, giao nộp cơ quan chức năng

Trước đó, ngày 30-11, Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã thu giữ khoảng 25 bánh heroin (trọng lượng hơn 10kg), giấu trong can nhựa màu vàng trôi dạt vào từ bờ biển và được người dân nhặt được, giao nộp. Số ma túy này được đóng gói bằng bao nilon, bên trong có thêm lớp giấy màu vàng nhạt, trên bề mặt có nhiều ký tự Trung Quốc.

Đến ngày 1-12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã tiếp nhận 7,8 kg ma túy dạng “đá” do người dân ở xã Phong Hải (huyện Phong Điền) nhặt được dọc bờ biển. Một ngày sau, nhiều gói vật thể nghi là ma túy “đá” được người dân phát hiện trong một thùng nhựa màu trắng dạt vào bờ biển Quảng Trị. Bên trong thùng có 7 gói hình vuông giống như các gói trà, chứa tinh thể màu trắng, ngoài bao bì có ký tự Trung Quốc. Các gói chứa vật thể rắn trên có tổng trọng lượng 7kg.

Mới đây nhất, khoảng hơn 4h sáng 3-12, một người dân ở xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế trong lúc ra bờ biển đã phát hiện một can nhựa màu xanh; bên trong có nhiều “bánh” hình chữ nhật màu vàng đậm được bọc kín bằng nilon, bao bì có ký tự Trung Quốc và hình 2 con sư tử. Tổng cộng có 21 “bánh”, với trọng lượng 7kg, qua nhận định sơ bộ đều là ma túy.