Lực lượng Iran tại Syria bị tố bắn 20 quả rocket vào quân đội Israel

ANTD.VN - Lực lượng Iran tại Syria bị cáo buộc đã bắn khoảng 20 quả rocket vào các tiền đồn của quân đội Israel ở Cao nguyên Golan.

Quân đội Israel ở Cao nguyên Golan

Theo phát ngôn viên quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus, một số quả rocket đã bị hệ thống phòng không của Israel đánh chặn. Đánh giá sơ bộ cho thấy vụ tấn công chỉ gây ra thiệt hại tối thiểu.

“Vào khoảng 0h10 ngày 10-5, lực lượng quân đội Iran đã bắn khoảng 20 quả rocket về phía các tiền đồn của quân đội Israel ở Cao nguyên Golan. Cho đến nay, chúng tôi chưa ghi nhận bất kỳ thương vong nào”, ông Conricus nói và cho biết quân đội Israel đã “đáp trả” nhưng không cho biết chi tiết cụ thể.

Truyền thông nhà nước Syria sau đó đưa tin phòng không nước này đã chặn rocket của Israel nhưng không nói địa điểm cụ thể.

Vụ tấn công, nếu được xác nhận, sẽ đánh dấu lần đầu tiên lực lượng Iran nã rocket trong một cuộc tấn công trực tiếp vào quân đội Israel tại vùng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng. “Quân đội Israel xem vụ tấn công này của Iran là rất nghiêm trọng. Sự kiện này chưa kết thúc”, ông Conricus nhấn mạnh.

Israel đã cảnh báo rằng họ sẽ không cho phép Tehran thiết lập sự hiện diện quân sự lâu dài ở Syria, cáo buộc Iran đưa máy bay không người lái và tên lửa vào Syria. Các lực lượng Iran đã được điều đến để hỗ trợ Chính phủ Syria trong cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm qua chống lại quân nổi dậy.