Lực lượng Công an Thủ đô: Đảm bảo an ninh, an toàn để người dân đón Tết Dương lịch 2021 yên vui

  • 04/01/2021 08:01
  • 0 bình luận
  • Nhóm phóng viên Nội chính
  • In bài
ANTD.VN - Toàn lực lượng CATP Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021, tạo đà để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quan trọng tiếp theo, nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến rất gần...

“Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) địa bàn thành phố trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021, toàn lực lượng CATP Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND và UBND TP về công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm; triển khai quyết liệt các cao điểm tấn công phòng chống các loại tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm và vi phạm về pháo...” - Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chia sẻ và đánh giá toàn lực lượng CATP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021, tạo đà để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quan trọng tiếp theo, nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến rất gần...

Lực lượng Công an Thủ đô: Đảm bảo an ninh, an toàn để người dân đón Tết Dương lịch 2021 yên vui ảnh 1

Người dân Hà Nội đổ xô về khu vực Hồ Gươm xem bắn pháo hoa trong đêm giao thừa

Phòng ngừa từ xa mọi hoạt động tội phạm

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2021, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh tới nhiệm vụ đảm bảo ANTT địa bàn đã được các đơn vị CATP triển khai quyết liệt từ những ngày cuối tháng 12-2020.

“Ngay sau khi đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các nhiệm vụ quan trọng tại Hội nghị triển khai công tác năm 2021 của CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP đã quán triệt tới toàn lực lượng Công an Thủ đô các nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong năm 2021, trước mắt là công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Cùng với đó, phối hợp có hiệu quả với các đơn vị nghiệp vụ khác của Bộ Công an, các ban, sở, ngành của thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng chống tội phạm và chống dịch Covid-19” - Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ.

Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh chính trị, các đơn vị thuộc khối Cảnh sát như Phòng CSHS, CSGT, Cảnh sát QLHC về TTXH, Trung đoàn CSCĐ đã phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố triển khai nhiều cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bắt giữ nhiều đối tượng, ổ nhóm và nhiều vụ vi phạm pháp luật khác liên quan đến hình sự, ma túy, tội phạm kinh tế, môi trường...

Theo Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội, ngay trong những ngày giữa tháng 12-2020, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, đơn vị đã lập án truy xét, phát hiện và triệt phá ngay các ổ nhóm tội phạm cướp tài sản, hoạt động “tín dụng đen” và môi giới mại dâm thông qua việc sử dụng công nghệ cao... “Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc CATP, Phòng CSHS đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, rà soát, sàng lọc và điều tra cơ bản, dựng lên nhiều nhóm tội phạm hình sự có biểu hiện hoạt động phạm tội, bám sát và triệt phá ngay khi chúng nhen nhóm hoạt động, đảm bảo bình yên cho Thủ đô” - Đại tá Nguyễn Bình cho biết.

Nhiều chỉ huy các phòng nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội cũng chia sẻ những kinh nghiệm, biện pháp được các đơn vị triển khai, nhằm đảm bảo ANTT địa bàn thành phố ngay từ khi bước vào thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện quan trọng của đất nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô trong năm 2021.

Tội phạm ma túy hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp và để “khắc tinh” chúng, theo Đại tá Trương Thọ Toàn, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội, công tác điều tra cơ bản, bám sát địa bàn, đối tượng là nhiệm vụ quan trọng số một. Chính vì vậy, ngay từ đầu tháng 12-2020, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP đã tập trung nghiên cứu kỹ các hệ loại đối tượng liên quan đến ma túy, dựng lên các ổ nhóm, đường dây tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia để lập kế hoạch trấn áp...

Lực lượng Công an Thủ đô: Đảm bảo an ninh, an toàn để người dân đón Tết Dương lịch 2021 yên vui ảnh 2

Đông đảo người dân Thủ đô cùng du khách xuống đường đón năm mới 2021

Những tín hiệu vui

Ngoài các đơn vị mũi nhọn trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm như Cảnh sát hình sự, Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Trung đoàn CSCĐ, các tổ công tác 141, 142 của CATP đã hoạt động rất có hiệu quả ngay từ những ngày đầu năm 2021. Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết: “Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, để phục vụ nhân dân đi lại được thông suốt, 100% lực lượng CSGT đã ứng trực, tuần tra kiểm soát, phần luồng chống ùn ứ tại các nút giao thông trọng điểm, cửa ngõ ra vào thành phố, xử lý kịp thời những tình huống gây cản trở giao thông và các vi phạm về TTATGT.

Do vậy, từ ngày 31-12-2020 đến 3-1-2021, tình hình TTATGT trên địa bàn Thủ đô rất ổn định, không xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đặc biệt, toàn địa bàn thành phố không xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng trên đường phố. Ý thức của người tham gia giao thông được nâng lên, số vụ vi phạm về mũ bảo hiểm giảm sâu so với cùng kỳ năm 2020. 30 tổ công tác 141 đã thường xuyên hoạt động, góp phần kiềm chế tối đa mọi hoạt động của tội phạm đường phố”.

Trong đêm đón “giao thừa” Tết Dương lịch 2021, nhóm phóng viên thời sự Báo An ninh Thủ đô đã tỏa đi nhiều địa bàn, nơi tổ chức các sự kiện văn hóa giải trí đón chào năm mới. Tại bất cứ nơi nào chúng tôi đặt chân đến đều cảm nhận được không khí tưng bừng, náo nhiệt, nhưng cũng rất trật tự, văn minh và được đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.

“Có được niềm vui bất tận đó, phải kể đến sự đóng góp công sức không nhỏ và rất quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô. Các anh đã gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon. Tôi đã chứng kiến nhiều việc làm thiết thực, phục vụ nhân dân của các chiến sỹ CATP Hà Nội. Mặc dù mọi người dân đang vui chơi, hưởng không khí đón năm mới tươi vui, rộn ràng thì các chiến sỹ Công an đang âm thầm làm nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên đó. Tôi trân trọng cảm ơn các chiến sỹ Công an, luôn vì nhân dân phục vụ” - Bà Nguyễn Thị Nhuần (74 tuổi), công dân phường Phương Mai, quận Đống Đa chia sẻ với chúng tôi tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, quận Hoàn Kiếm trong đêm đón “giao thừa” năm mới 2021.

Lực lượng Công an Thủ đô: Đảm bảo an ninh, an toàn để người dân đón Tết Dương lịch 2021 yên vui ảnh 3

Công an Hà Nội tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự

Cũng trong đêm “giao thừa” bà Hoàng Thị Dung (68 tuổi), ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng đã có kỷ niệm không quên với các chiến sỹ Công an Hà Nội. Bà Dung đưa cháu gái mới 4 tuổi đi xem bắn pháo hoa ở Công viên Thống Nhất. Tuy nhiên, bà không thể vừa bế cháu, vừa len được khu vực xem bắn pháo hoa. Thấy bà Dung đang loay hoay, các chiến sỹ Công an bảo vệ trận địa pháo hoa ở Công viên Thống Nhất đã đề nghị mọi người xung quanh nhường đường cho hai bà cháu và trực tiếp một chiến sỹ đã bế bé gái 4 tuổi, cháu bà Dung, dẫn bà vào khu vực thuận lợi để xem bắn pháo hoa. Việc làm tuy nhỏ, nhưng đã thể hiện tính nhân văn cao cả được các chiến sỹ Công an Thủ đô thể hiện với tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, được mọi người chứng kiến lúc đó, cảm phục, mến yêu.

Những tín hiệu vui đầu năm mới 2021 trên đây, đã phần nào thể hiện sự quyết tâm của lực lượng CATP Hà Nội trong thực thi nhiệm vụ, như Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã khẳng định. Trên chặng đường còn nhiều khó khăn, gian khổ và đầy thử thách cam go sắp tới, tin chắc rằng lực lượng Công an Thủ đô sẽ vượt qua để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, chính phủ, Bộ Công an và các cấp Chính quyền, nhân dân Thủ đô tin cậy giao phó.

Tin cùng chuyên mục