Lực lượng công an, quân đội chi viên chữa cháy rừng chiều 29 Tết

  • 27/01/2017 08:36
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN -Vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại rừng phòng hộ thị trấn Neo, huyện Yên Dũng, Bắc Giang, vào khoảng 16h ngày 26-1 (tức 29 Tết), đã thiêu rụi nhiều ha rừng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng với hơn 300 người gồm Hạt Kiểm lâm, Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện Yên Dũng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang, Trường Quân sự (Quân đoàn 2) và hàng trăm cán bộ, người dân trên địa bàn huyện đã tham gia chữa cháy. 

Mặc dù đám cháy được phát hiện sớm nhưng do hanh khô, gió to, địa hình hiểm trở, đám cháy nhanh chóng lan rộng sang địa bàn xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng.

Lực lượng công an, quân đội chi viên chữa cháy rừng chiều 29 Tết ảnh 1

Lực lượng chức năng nỗ lực chữa cháy rừng chiều tối 29 Tết

Do chủ động ứng phó với cháy rừng mùa hanh khô nên các phương án được triển khai nhanh chóng. Đến 20h 30 phút cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Hiện các lực lượng chức năng huyện Yên Dũng đang xác định diện tích thiệt hại và nguyên nhân xảy ra cháy. Tuy nhiên theo nhận định của Công an huyện Yên Dũng rất có thể do người dân dọn nương bãi đốt cây que không chú ý gió thổi bạt lửa dẫn đến cháy rừng.

Tin cùng chuyên mục