• Tăng cường sức mạnh cho những cánh tay nối dài của lực lượng CAND

  Tăng cường sức mạnh cho những cánh tay nối dài của lực lượng CAND

  ANTD.VN - Quần chúng nhân dân được coi là những cánh tay nối dài của lực lượng CAND trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, là tai mắt của lực lượng CAND trên mặt trận đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Để tăng cường hơn nữa cho những cánh tay nối dài này, cũng vì mục tiêu chung giữ vững an ninh trật tự, đã và đang cần có những điều chỉnh từ phía chính sách. 

 • Cần thiết ban hành Luật Trật tự an toàn giao thông

  Cần thiết ban hành Luật Trật tự an toàn giao thông

  ANTD.VN - Hoàn thiện pháp luật là một trong những vấn đề mấu chốt nhằm tạo khuôn khổ pháp lý ngày càng hoàn chỉnh hơn để lực lượng CAND thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước về ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Với ý nghĩa quan trọng đó, hiện nay Bộ Công an đang chủ trì xây dựng, soạn thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, nhằm khắc phục những hạn chế, những vấn đề chưa phù hợp với thực tiễn của Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

 • Nhật ký những ngày chống dịch

  Nhật ký những ngày chống dịch

  ANTD.VN -  Qua 4 đợt chống dịch COVID-19, lực lượng CAND đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, quan trọng trên tuyến đầu phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, kịp thời thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; đồng thời, thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và an toàn xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Phóng sự sau đây sẽ làm rõ hơn vị trí, vai trò của của lực lượng CAND trên trận tuyến mới này.

 • Nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gắn với xây dựng lực lượng CAND

  Nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gắn với xây dựng lực lượng CAND

  ANTD.VN - Ngày 28/10, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức hội thảo chuyên đề "Nhiệm vụ, giải pháp đột phá xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên gắn với xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" theo hình thức trực tuyến tới 63 điểm cầu. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Khẳng định vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh

  Khẳng định vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh

  ANTD.VN - Chiều 11/10, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác công an trong phòng chống dịch Covid-19 nhằm đánh giá toàn diện các mặt công tác, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an tới dự và chủ trì hội nghị.

 • Lật tẩy thủ đoạn của tội phạm nuốt ma túy để phi tang

  Lật tẩy thủ đoạn của tội phạm nuốt ma túy để phi tang

  ANTD.VN - Thủ đoạn của tội phạm ma túy rất tinh vi nên công tác đấu tranh với tội phạm này được xác định là rất vất vả, cam go. Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, các đối tượng buôn bán ma túy nhỏ, lẻ đã nghĩ ra cách ngậm ma túy vào miệng, để dễ bề phi tang tang vật khi bị phát hiện. Tuy nhiên, thủ đoạn dù tinh vi nhưng không qua mặt được lực lượng làm nhiệm vụ.

 • Lực lượng Công an chi viện cho địa phương phòng, chống dịch Covid 19

  Lực lượng Công an chi viện cho địa phương phòng, chống dịch Covid 19

  ANTD.VN - Làn sóng thứ 4 dịch Covid-19 đang khiến hơn 50% tỉnh thành phố trên cả nước hiện phải căng mình chống dịch. Trong đó, điểm nóng Bắc Ninh và Bắc Giang ghi nhận số người dương tính với SARS-CoV-2 gia tăng mỗi ngày.  Trước tình hình trên, thực hiện phương châm “ chống dịch như chống giặc”, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo tăng cường lực lượng để hỗ trợ 2 địa phương này chống dịch.

 • Công an Hà Nội đảm bảo tuyệt đối ANTT cho ngày hội bầu cử toàn dân

  Công an Hà Nội đảm bảo tuyệt đối ANTT cho ngày hội bầu cử toàn dân

  ANTD.VN - Lực lượng CAND đã bước vào trạng thái sẵn sàng cao nhất trong triển khai lực lượng, phương tiện, các biện pháp bảo đảm tuyệt đối ANTT cho ngày bầu cử. Theo đó, từng đơn vị, từng vị trí, các cán bộ chiến sĩ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực và quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong ngày hội của toàn dân tộc… 

 • 96,45% người dân, tổ chức hài lòng với sự phục vụ của lực lượng Công an

  96,45% người dân, tổ chức hài lòng với sự phục vụ của lực lượng Công an

  ANTD.VN -  Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2011-2030 trong lực lượng Công an nhân dân (CAND ); Công bố kết quả xác định chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

 • Lực lượng Công an giữ thế chủ động trong đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch

  Lực lượng Công an giữ thế chủ động trong đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch

  ANTD.VN -  Thời gian qua Việt Nam đã phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức do tác động của tình hình thế giới, khu vực và các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong người Việt chống phá. Với trách nhiệm là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, lực lượng CAND đã chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình", bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch, chủ động phản bác các quan điểm sai trái, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần giữ vững an ninh quốc gia.

 • Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng CAND

  Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng CAND

  ANTD.VN -  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng. Sau 5 năm triển khai Nghị quyết, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ Công an Trung ương đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng CAND triển khai toàn diện các mặt công tác, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. 

 • Viết tiếp truyền thống cách mạng anh hùng của lực lượng CAND bằng những chiến công

  Viết tiếp truyền thống cách mạng anh hùng của lực lượng CAND bằng những chiến công

  ANTD.VN - Ngày 19-8-1945 đã đi vào lịch sử dân tộc như mốc son chói lọi với thành công của cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám giành chính quyền. Đây đồng thời còn là ngày ra đời của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND luôn là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND, Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Phó Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử công an, Tổng Biên tập Tạp chí Công an nhân dân.

 • Tác phẩm đặc biệt của lực lượng CAND mừng sinh nhật Bác

  Tác phẩm đặc biệt của lực lượng CAND mừng sinh nhật Bác

  ANTĐ - Sau một thời gian dày công sưu tầm tư liệu, biên soạn, Viện Lịch sử Công an đã hoàn thành công trình và xuất bản cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam - Biên niên sự kiện và tư liệu lịch sử (1945-1969)” vào đúng dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.