Quận Thanh Xuân:

Lực lượng cán bộ cơ sở ký giao ước thi đua phòng chống tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 7-10, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và ký giao ước thi đua của lực lượng cán bộ cơ sở quận Thanh Xuân năm 2022.
Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc hội nghị

Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân nhấn mạnh: “Hiện nay tội phạm trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản có nhiều thủ đoạn mới, tinh vi. Tội phạm lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân để thực hiện hành vi phạm tội. Đặc biệt, trong nhiều vụ việc có bị hại bị lừa hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng. Tội phạm trong lĩnh vực lừa đảo là loại tội phạm ẩn, máy chủ các đối tượng đặt tại nước ngoài, hoạt động qua mạng internet…khiến cho hoạt động điều tra, truy xét của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn. Ban chỉ huy Công an quận cũng rất trăn trở làm cách nào triệt phá bắt giữ các đối tượng đồng thời kết hợp phòng ngừa làm sao để mỗi ngày trôi qua chúng ta không có nạn nhân mới, không có thiệt hại tài sản.

Công an quận Thanh Xuân mong muốn rằng, sau khi kí kết giao ước sẽ không có bị hại, nạn nhân mới, mỗi người dân là một báo cáo viên truyền thụ lại cho những người dân, bạn bè, người thân về phòng ngừa tội phạm. Phấn đấu thi đua tổ dân phố và mỗi người dân đều phòng ngừa tội phạm hiệu quả”.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Thượng tá Nguyễn Thế Bảy, Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân trao đổi về tình hình tội phạm hiện nay

Thượng tá Nguyễn Thế Bảy, Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân trao đổi về tình hình tội phạm hiện nay

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Thế Bảy, Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân đã truyền đạt các nội dung về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cho người dân trên địa bàn. Trong đó, đồng chí đã trao đổi các ví dụ cụ thể, các trường hợp xử trí để người dân kịp thời ngăn chặn khi có dấu hiệu bị lừa đảo.

Nhấn mạnh vai trò của lực lượng cán bộ cơ sở trong công tác phòng chống tội phạm, đồng chí Võ Đăng Dũng – Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nhấn mạnh: “Trong những năm qua, lực lượng cán bộ cơ sở, lãnh đạo các cơ quan - doanh nghiệp và Ban Giám hiệu các trường học đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an Quận thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương; các chủ trương, chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố và CATP Hà Nội; của Quận ủy, HĐND, UBND quận về công tác đảm bảo TTATXH - TTATGT - TTĐT trên địa bàn Quận, đã đạt được một số kết quả nổi bật.

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Đồng chí Võ Đăng Dũng – Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Võ Đăng Dũng – Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị

Để bảo đảm giữ vững ANCT, TTATXH trong thời gian tới, góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của Quận, đề nghị lực lượng Công an quận phối hợp chặt chẽ với lực lượng cán bộ cơ sở tập trung phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó, sáng tạo, tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt là Kết luận số 44-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 09/CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị phải nhận thức sâu sắc hơn nữa công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là trách nhiệm của toàn thể các cấp ủy Đảng, chính quyền, cả hệ thống chính trị và nhân dân.

Nắm vững tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa, dự báo trong mọi tình huống không được để bị động, bất ngờ; không để hình thành tội phạm hoạt động có tổ chức kiểu “băng nhóm” xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân trên địa bàn.

Đổi mới và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng Công an Quận, Công an Phường với các ban, ngành, đoàn thể theo hướng thường xuyên, cụ thể và thực chất. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và chỉ đạo sơ kết, tổng kết kịp thời việc thực hiện các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm ANTT. Làm tốt công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, công tác thi đua, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả công tác xây dựng, bồi dưỡng, tập huấn cho lực lượng cán bộ cơ sở...".

Thông qua Hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ký giao ước thi đua, đồng chí Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và toàn thể lực lượng cán bộ cơ sở tổ chức tuyên truyền tới 100% hộ dân về phương thức, thủ đoạn phạm tội của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và các loại tội phạm khác để người dân nhận thức, hiểu và cùng chung tay phòng, chống tội phạm.