• Khoảnh khắc "choáng váng" với chiếc giường trị "ngủ nướng"

  Khoảnh khắc "choáng váng" với chiếc giường trị "ngủ nướng"

  ANTĐ - Nhằm khắc phục tình trạng “ngủ nướng”, Colin Furze, một thanh niên ở Anh đã sáng chế chiếc giường đặc biệt có tên là “High Voltage Ejector Bed” (Giường sử dụng thiết bị đẩy). Chiếc giường này được lắp một khung kim loại bên dưới đệm, có 2 pít tông đẩy giường lên với nhiều mức chọn lực đẩy. Ngoài ra, Furze còn lắp thêm đèn và chuông báo thức để tăng tính hiệu quả. Nếu người sử dụng cố nằm im, chiếc giường sẽ bật lên khiến người đó văng xuống sàn nhà. 

 • Phi công lái GE235 cố khởi động lại máy bay trước khi rơi

  Phi công lái GE235 cố khởi động lại máy bay trước khi rơi

  ANTĐ -  Theo các nhà chức trách ngành hàng không Đài Loan, một động cơ của chiếc máy bay rơi thuộc hãng hàng không TransAsia đã ngưng hoạt động 37 giây sau khi cất cánh và có khả năng các phi công đã tắt nốt chiếc còn lại nhằm tái khởi động cả hai động cơ. 

 • Thực chất của “Máy bay chiến đấu quốc nội” HAL Tejas

  Thực chất của “Máy bay chiến đấu quốc nội” HAL Tejas

  ANTĐ - Ngày 20-12 vừa qua, máy bay chiến đấu hạng nhẹ quốc nội HAL Tejas của Ấn Độ đã chính thức được biên chế. New Dehli cho rằng, sự thành công của Tejas đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành chế tạo hàng không Ấn Độ, đồng thời cũng đưa khả năng chiến đấu của không quân nước này lên một tầm cao mới.

 • Nga công khai “Kẻ vận chuyển” khổng lồ Il-476

  Nga công khai “Kẻ vận chuyển” khổng lồ Il-476

  ANTĐ - Nga đã công khai hiển thị những hình ảnh mới nhất và tiến độ phát triển loại máy bay vận tải khổng lồ Il-476. Tên chính thức của loại máy bay này là Il-76MD-90A, Il-476 là phiên hiệu trong kế hoạch sản xuất.

 • Nga gây sốc: Siêu tiêm kích Su-35 vẫn còn kém xa Su-37

  Nga gây sốc: Siêu tiêm kích Su-35 vẫn còn kém xa Su-37

  ANTĐ - Ngày 11/07, Trang mạng Tổng hợp Công nghiệp quốc phòng Nga đã gây sốc khi khẳng định, loại máy bay được rất nhiều người ca ngợi hiện nay là Su-35 chưa phải là tiêm kích hiện đại nhất, mà chính Su-37 mới là siêu phẩm hàng đầu thế giới.

 • MiG-35 - "ứng viên" hàng đầu thay thế MiG-21 Việt Nam

  MiG-35 - "ứng viên" hàng đầu thay thế MiG-21 Việt Nam

  ANTĐ - MiG-35 tích hợp được tất cả những tính năng ưu việt nhất của các máy bay thế hệ thứ 4 và một phần của thế hệ thứ 5, giúp nó có thể chiến thắng tất cả các máy bay thế hệ thứ 4 của nước ngoài và đối địch sòng phẳng trong cuộc chiến kiểm soát không phận với các máy bay thế hệ thứ 5 của Mỹ và NATO.

 • Nga "bóp chết" công nghiệp chế tạo máy bay Trung Quốc?

  Nga "bóp chết" công nghiệp chế tạo máy bay Trung Quốc?

  ANTĐ - Ngay từ nửa năm trước đây, ANTĐ đã có bài viết mang tiêu đề “Chiến lược "xiết mới, nới cũ"khiến Trung Quốc lạc lối và tụt hậu”, cảnh báo hậu quả Trung Quốc phải nhận khi quá phụ thuộc vào nhập khẩu động cơ máy bay của Nga. Đến nay, cảnh báo đó đã thành sự thực.

 • Chiến lược "xiết mới, nới cũ" khiến Trung Quốc “lạc lối và tụt hậu”

  Chiến lược "xiết mới, nới cũ" khiến Trung Quốc “lạc lối và tụt hậu”

  ANTĐ - Không ai xếp các loại máy bay J-7, J-8 và Q-5 của Trung Quốc vào thế hệ thứ 3 như họ tự nhận và cũng thật khập khiễng khi so sánh J-10, J-11 và JH-7 của Trung Quốc với những máy bay thế hệ thứ 4 của Nga như Su-34, Su-35 và Mig-35. Một trong những nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ vấn đề động cơ.