Luật sư Phạm Công Út bị kỷ luật, xóa tên khỏi Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh

  • 12/03/2018 17:28
  • 0 bình luận
  • M.K
  • In bài
ANTD.VN - Ông Phạm Công Út – một luật sư có tiếng tại TP.HCM vừa bị kỷ luật, xóa tên ra khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM.

Theo đó, ngày 12/3 Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM đã ban hành quyết định 02/QĐKL-ĐLS về việc thi hành kỷ luật đối với luật sư Phạm Công Út (giám đốc công ty Luật TNHH MTV Phạm Nghiêm). Cụ thể hình thức kỷ luật của Đoàn luật sư TP.HCM đối với luật sư Út là xóa tên ông khỏi hội đoàn nghề nghiệp này.

Luật sư Phạm Công Út bị kỷ luật, xóa tên khỏi Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh ảnh 1

Quyết định của Đoàn Luật sư TP.HCM về việc kỷ luật, xóa tên luật sư Phạm Công Út

Quyết định nói trên cũng nói rõ vụ việc mà từ đó dẫn đến việc ông Út bị kỷ luật. Cụ thể, trước đây ông Út có ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng, nhận ngay 1 tỷ đồng và 2 bên cam kết nhận 30% giá trị tài sản thu hồi được; nhưng không có khả năng thực hiện hợp đồng, không hoàn trả lại tiền cho khách hàng. Khi khách hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng, luật sư Út chỉ chuyển trả 200 triệu đồng.

Đến khi khách hàng khiếu nại thì luật sư Út cho rằng, số tiền 200 triệu đồng là cho khách hàng mượn, sẽ đòi lại và yêu cầu khách hàng tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Trong quá trình hòa giải, luật sư Út không thừa nhận sai phạm, chỉ trả thêm 300 triệu đồng và đặt điều kiện khách hàng phải rút đơn khiếu nại, nếu không sẽ khởi kiện đòi lại tiền.

Quyết định của Đoàn Luật sư TP.HCM chỉ ra rằng, hành vi nói trên của luật sư Phạm Công Út vi phạm các điều khoản của luật Luật sư và các quy tắc của Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam.

Quyết định kỷ luật của ông Út có hiệu lực từ ngày ký, 12-3-2018. Và ông Út có quyền khiếu nại đến Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong thời hạn 15 ngày, kể từ khi nhận được quyết định.

Tin cùng chuyên mục