Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức mở phòng bán vé “ảo”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đối tượng lợi dụng nhu cầu về nước của người Việt tại nước ngoài, đã lập trang web “ảo”, bán vé máy bay giả trên mạng để chiếm đoạt tài sản hơn 700 triệu đồng.
Đối tượng Dũng

Đối tượng Dũng

Thời gian qua Công an tỉnh Bắc Giang nhận được thông tin về việc bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức bán vé máy bay qua mạng.

Qua điều tra xác minh, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục An ninh mạng - Bộ Công an, đã xác định đối tượng Kim Anh Dũng (SN 1994), trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội, là người quản lý sử dụng trang web Phòng vé Đài Việt - Hoa Thiên Lý đã lừa đảo những người lao động Việt Nam ở nước ngoài nhằm chiếm đoạt tiền mua vé máy bay.

Sau quá trình thu thập củng cố tổng hợp các chứng cứ, ngày 5/1/2022, Ban chuyên án đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Kim Anh Dũng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Công an khám xét nơi ở của Dũng thu giữ nhiều giấy tờ có liên quan và 1 xe ô tô.

Ban đầu, Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội, số tiền chiếm đoạt trên 700 triệu đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc.

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị những ai là người bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án nêu trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang (địa chỉ: TDP Hợp Tiến, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, số điện thoại 0985284444, gặp đồng chí Hà Văn Toàn) để làm việc và giải quyết theo quy định của pháp luật.