Lừa bán thiếu nữ qua Trung Quốc, sa lưới sau 4 năm bỏ trốn

  • 20/08/2019 23:00
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Sau mỗi lần đưa sơn nữ bán sang Trung Quốc thành công, Nhi sẽ nhận được tiền công 7 triệu đồng/người.

Ngày 20-8, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phối hợp phá thành công Chuyên án 383L, bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi (SN 1995) trú bản Quyết Thắng, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi Mua bán người.

Theo đó, từ 4 năm trước, lực lượng Biên phòng Nghệ An đã phát hiện ở xã biên giới Keng Đu, huyện Kỳ Sơn có một đường dây mua bán người đang âm thầm hoạt động. Các đối tượng góp mặt trong đường dây này là người trên địa bàn và có mối quan hệ quen biết với các nạn nhân.

Lừa bán thiếu nữ qua Trung Quốc, sa lưới sau 4 năm bỏ trốn ảnh 1

Moong Văn Nhi tại cơ quan công an (ảnh: HT)

Trước tình hình đó, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An đã thành lập chuyên án 383L để đấu tranh triệt phá đường dây này. Vào cuộc điều tra, chân dung các đối tượng liên quan dần lộ diện.

Ngày 18-8-2019, các trinh sát trong ban chuyên án đã triển khai lực lượng tiến hành bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi để điều tra về hành vi Mua bán người.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nhi khai nhận năm 2015 đã cùng một số người khác lừa Lương Thị O. (SN 1995) và Moong Thị X. (SN 2001) cùng trú xã Keng Đu đưa sang Trung Quốc bán. Khi người được bán thành công, Nhi sẽ nhận được số tiền công là 7 triệu đồng/người.

Sau khi thực hiện trót lọt phi vụ đầu tiên, Nhi sợ nên bỏ trốn khỏi địa bàn và mới đây khi gã quay về thì bị bắt giữ. Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã bàn giao đối tượng Nhi cho Công an tỉnh Nghệ An để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục