Lớp học trải nghiệm trong… quan tài

  • 08/07/2011 12:31
  • 0 bình luận
  • Linh Chi
  • In bài
ANTĐ - Là một trong những đất nước có tỉ lệ tự tử cao nhất thế giới, người dân Hàn Quốc ngày nay phải tập đối mặt với cái chết một cách bình thản.

Khoảng 70 người đã ghi danh vào một khóa học mang tên “trải nghiệm cái chết” để cảm thấy trân trọng hơn cuộc sống của mình.

Khóa học bao gồm cả giai đoạn học viên phải nằm trong quan tài, mục đích để “thay đổi ý nghĩa cuộc sống và tạo cơ hội hiểu rõ bản thân”.

Lee Myung-hee, bà mẹ 42 tuổi của hai đứa con nói rằng, thời gian trải nghiệm trong quan tài khiến chị nhận ra rằng mình yêu gia đình nhiều như thế nào và không còn là quá sớm khi nghĩ về cái chết.

 Lớp học trải nghiệm trong… quan tài ảnh 1

 “Cái chết có thể đến với tôi bất cứ lúc nào, không kể tuổi tác. Tôi nghĩ nó có thể tới với bất cứ ai bên cạnh tôi, vì thế không nên coi đó không phải là việc của mình được. Tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt để tôi chuẩn bị cái kết cho cuộc đời mình một cách bình tĩnh”, chị nói.

Cô Kang Kyung-ah, giảng viên y tế tại trường đại học Sahmyook, người trực tiếp hướng dẫn khóa học cho biết, lứa tuổi xây dựng đất nước Hàn Quốc mạnh nhất là từ 20 đến 50 tuổi, và tỉ lệ tự tử có xu hướng cao nhất cũng ở nhóm tuổi này.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục