• Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường

  Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường

  ANTD.VN -  Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội, từ trung tuần tháng 10 đến nay, Công an các các xã, thị trấn của huyện Gia Lâm đã triển khai các buổi tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng đảm bảo an ninh học đường đến 100% các Trường Trung học sơ sở trên địa bàn.

 • 1.000 học sinh tham gia ngày trải nghiệm học sáng tạo

  1.000 học sinh tham gia ngày trải nghiệm học sáng tạo

  ANTD.VN -Với khoảng 60 tác phẩm của sinh viên ngành thời trang, thiết kế và truyền thông chuyên nghiệp của đại học RMIT Việt Nam đã được trưng bày và thu hút sự quan tâm của học sinh tại triển lãm tại Hà Nội vào ngày 4-12.

 • Biết khiêm nhường

  Biết khiêm nhường

  ANTD.VN - Rahul là một cậu bé mồ côi lang thang tự kiếm sống ở bến cảng từ khi 7 tuổi. Đến khi lên 10 thì Rahul cùng nhóm trẻ lang thang được một người thầy giáo trong vùng thương tình đưa về nuôi dưỡng, cho ăn học tại lớp học tình thương mở tại nhà của ông. 

 • Người thầy khởi xướng "nghìn việc tốt"

  Người thầy khởi xướng "nghìn việc tốt"

  ANTD.VN - Nhà giáo nhân dân - Anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn là tác giả của phong trào “Nghìn việc tốt” được phát động hơn 50 năm trước. Đến nay, dù đã ở tuổi 76, đau ốm quanh năm nhưng chưa lúc nào thầy Thìn ngơi nghỉ. 

 • Dạy bù cho học sinh nghỉ học dài ngày do lũ lụt

  Dạy bù cho học sinh nghỉ học dài ngày do lũ lụt

  ANTD.VN - Trong những ngày qua, mưa lũ nghiêm trọng đã xảy ra tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, gây ngập sâu, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân và các cơ sở giáo dục. 

 • Đọng lại niềm vui của sự sẻ chia

  Đọng lại niềm vui của sự sẻ chia

  ANTD.VN - Ngược chiều những chuyến xe đang dồn về vùng lũ lụt miền Trung, chúng tôi dành ngày nghỉ cuối tuần đi lên phía Bắc. Dù biết cần ưu tiên cứu trợ đồng bào nơi “điểm nóng”, song cũng không thể thất hứa với thầy trò xã nghèo Phong Dụ Thượng.

 • Nếu ước mơ đủ lớn

  Nếu ước mơ đủ lớn

  ANTD.VN - Rachel là một cô bé gầy nhẳng và yếu ớt, vậy mà những năm học trung học, bạn bè ngạc nhiên và buồn cười khi thấy cô bé chơi bóng rổ, một môn thể thao chẳng ăn nhập gì với thân hình của Rachel. 

 • Cảm hóa bằng cái tâm

  Cảm hóa bằng cái tâm

  ANTD.VN - Janice được phân công về dạy tại một lớp học đặc biệt, toàn những học sinh có “thành tích” như: từng ở trại giáo dưỡng, đánh nhau, trộm cắp, du côn đường phố… 

 • Thành công từ sự khác biệt

  Thành công từ sự khác biệt

  ANTD.VN - Cậu bé Steve được cho đi làm con nuôi ngay từ khi mới sinh ra đời bởi mẹ cậu, một cô gái 18 tuổi còn chưa tốt nghiệp đại học, chưa chồng nên không thể một mình nuôi con. Bố mẹ nuôi của Steve là một cặp vợ chồng hiếm muộn, nghèo khó, họ rất vui mừng khi có con nuôi. Họ đã dành hết tình yêu cho cậu bé và làm việc ngày đêm để có thể lo cho con trai mình một cuộc sống tốt nhất.

 • Thầy trò THPT Hà Nội - Amsterdam tham gia dự án ở Israel

  Thầy trò THPT Hà Nội - Amsterdam tham gia dự án ở Israel

  ANTD.VN - Từ ngày 2 đến 11-8, đoàn thầy trò trường THPT Hà Nội - Amsterdam gồm 3 giáo viên và 19 học sinh có mặt tại Cộng hòa Israel, để tham gia chương trình đặc biệt về Robot và khởi nghiệp tại trường Trung học HaKfar. 

 • Người "nghiện" làm việc thiện

  Người "nghiện" làm việc thiện

  ANTĐ - “Lớp học sửa xe máy từ thiện của tôi đã duy trì được 26 năm rồi. Từ đó đến nay, nếu tính học viên được tôi đào tạo thì khoảng gần 300 em. Dù phần lớn các em là học viên tàn tật, hoặc những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng tất cả các em đều cố gắng học nghề để bước ra cuộc đời, tự lo cho bản thân vừa giúp ích cho đời, cho gia đình và xã hội. Thời gian qua đi, nhìn thấy các em trưởng thành, tôi vui lắm”. Đó là những chia sẻ của ông Ngô Văn Phúc, người có tấm lòng thơm thảo mà không chỉ dạy nghề từ thiện mà còn mở lớp học mù chữ, đêm đến lái taxi tiết kiệm tiền làm từ thiện. 

 • Dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn

  Dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn

  ANTĐ - Ngày 28-6, Thành đoàn Hà Nội - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Lại choáng với truyện cười trẻ em phản cảm

  Lại choáng với truyện cười trẻ em phản cảm

  ANTĐ - Chỉ dày 139 trang và nhỏ như cuốn sổ tay nhưng cuốn “Học sinh cười” do NXB Văn học và Công ty TNHH Văn hóa và truyền thông Trí Việt ấn hành lại toàn những truyện cười tục tĩu, phản giáo dục.

 • Lời hứa và niềm tin

  Lời hứa và niềm tin

  ANTĐ - Một trận động đất lớn đã xảy ra trong một buổi chiều tại một thị trấn nhỏ đã khiến cho nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn, trong đó có ngôi trường tiểu học nơi có hơn  200 học sinh đang trong giờ học. 

 • Nữ giáo viên mang thai với học sinh 13 tuổi

  Nữ giáo viên mang thai với học sinh 13 tuổi

  ANTĐ - Một giáo viên ở Texas, Mỹ đang đối mặt với cáo buộc lạm dụng tình dục liên tục cậu học sinh 13 tuổi của mình, sau khi cô này bất ngờ mang thai và biến mất trước sự truy lùng của cảnh sát.

 • "Doraemon với an toàn giao thông" tại Việt Nam

  "Doraemon với an toàn giao thông" tại Việt Nam

  ANTĐ -Sáng nay 20-4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)- Bộ Công an tổ chức Lễ phát động công bố triển khai thực hiện Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016.