• Sống trong lòng dân

  Sống trong lòng dân

  ANTĐ - Có những người béo tốt, dung mạo đẹp đẽ sống sờ sờ ra đó mà hàng xóm láng giềng chẳng ai quan tâm. Trong khi có những lão nông suốt ngày đầu tắt mặt tối, da dẻ đen đúa vừa nằm xuống đã khiến bà con cả vùng tiếc thương. Sự đời thật đáng suy ngẫm.

 • "Vạch áo" cho… dân xem

  "Vạch áo" cho… dân xem

  ANTĐ - Người ta thường nói, nhìn thấy cái sai của mình đã khó, dám nói và sửa cái sai đó lại càng khó gấp đôi.

 • Dự án hợp lòng dân

  Dự án hợp lòng dân

  ANTĐ - Lâu nay, tắc giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ các dự án hạ tầng giao thông đã trở thành “căn bệnh” nan y. Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đặt tốc độ kỷ lục về giải phóng mặt bằng và sẽ về đích sớm trước một năm đã trở thành điểm sáng có sức lan tỏa. Phó Thủ tướng Chính phủ nhận định: “Sự ủng hộ của nhân dân thật đáng trân trọng, nhờ đó chúng ta hoàn thành một dự án lớn với thời gian nhanh kỷ lục”. Từ thực tiễn này, có thể rút ra những bài học gì?

 • Thân thương hai tiếng: Lòng dân

  Thân thương hai tiếng: Lòng dân

  ANTĐ - Từng dòng người đội nắng mưa nhẫn nại xếp thành hàng dài, những khuôn mặt lặng đi trước nỗi đau, hàng trăm thanh niên nắm tay nhau quỳ xuống và bật khóc, hàng triệu con tim nghẹn ngào nức nở khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về cõi vĩnh hằng… Dù đã 1 năm trôi qua, nhưng những hình ảnh đó vẫn chưa phai mờ trong ký ức của mỗi người dân Việt.

 • Mặt nạ

  Mặt nạ

  ANTĐ - Vị vua ở một vương quốc nọ không được lòng dân cũng như quan quân trong triều. Trong một thời gian dài, ông phải đích thân cầm quân đi đánh dẹp những cuộc nổi loạn chống lại mình. Là một bậc đế vương nhưng ông không hề cảm thấy hạnh phúc, đi đến đâu cũng chỉ có những ánh mắt oán hận dõi theo. 

 • Quyết định đúng đắn

  Quyết định đúng đắn

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa quyết định giao Bộ VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND TP.Hà Nội khẩn trương làm việc với Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và các đối tác liên quan để có phương án phù hợp rút đăng cai, ASIAD 18. 

 • Chân tình và ấm áp, cuộc gặp mặt với những người đồng hành cùng Báo ANTĐ

  Chân tình và ấm áp, cuộc gặp mặt với những người đồng hành cùng Báo ANTĐ

  ANTĐ - “Nói lễ hội nghe trang trọng, xa cách quá, ngày hôm nay, tại buổi gặp mặt nghĩa tình này, chúng ta hãy bỏ phần lễ chỉ còn phần hội”, lời nói chân thành của Tổng biên tập Đào Lê Bình khiến cả ngàn người có mặt trong buổi gặp mặt cộng tác viên Xuân Giáp Ngọ 2014- những người bạn thân thiết, những độc giả trung thành và cũng là nguồn tin đáng tin cậy của báo - vỗ tay hưởng ứng, vỡ òa trong cảm xúc.

 • Đề xuất vinh danh vị Đại tướng của lòng dân

  Đề xuất vinh danh vị Đại tướng của lòng dân

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên trước thềm Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến cho rằng, cần vinh danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Anh hùng Giải phóng Dân tộc và nhà quân sự kiệt xuất thế giới. Ông Lê Như Tiến cho biết:

 • Ra đi và để lại

  Ra đi và để lại

  ANTĐ - Một trái tim ngừng đập, triệu triệu trái tim rung động, đau nhói, từ những cựu chiến binh, người cao tuổi đến lớp lớp thanh niên, thiếu niên, nhi đồng. Một người ra đi để lại nỗi tiếc thương mênh mang, sâu thẳm không gì bù đắp được trong cõi lòng 90 triệu đồng bào. Giữa dòng người dài bất tận, lặng lẽ ngày và đêm vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng; trong dòng người tiễn biệt ở buổi Lễ Quốc tang và trong tâm tưởng muôn triệu người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhân cách, đức độ, khí tiết của vị tướng vì dân, vì nước với nụ cười hiền hậu, sẽ còn sống mãi.

 • Bất tử

  Bất tử

  ANTĐ - Khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, tôi bỗng nhớ câu thơ của nhà thơ Tố Hữu: Có cái chết hóa thành bất tử.

 • Trước giờ tiễn đưa

  Trước giờ tiễn đưa

  ANTĐ - Ngày mai, cả dân tộc đau xót tiễn đưa vị tướng huyền thoại trong lòng dân. Lễ Quốc tang và dòng người tưởng như bất tận cả tuần qua muốn đến tận nơi, thành kính tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Triệu con tim chung nhịp đập, chung niềm đau thương trong ngày tiễn biệt một nhân cách lớn trong một con người bình dị.

 • Nén hương trong tâm tưởng

  Nén hương trong tâm tưởng

  ANTĐ - Nhìn hàng chục vạn người lặng lẽ, không chen lấn, xô đẩy xếp hàng nghiêm cẩn dưới cái nắng thu hanh hao vào vĩnh biệt Đại tướng, ta mới thấy thấm thía lòng dân thật sâu nặng tiếc thương một người đã sống trọn một đời vì dân, vì nước. 

 • Trái tim phải hướng về dân

  Trái tim phải hướng về dân

  ANTĐ - Đúng là nhờ có báo chí mà người dân có thể “theo dõi” như truyền hình trực tiếp không khí “nóng hổi” của phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội.