Lời nói dối ngọt ngào

ANTĐ - Nelson là một đội trưởng cảnh sát tận tụy và có tâm. Một ngày nọ anh được thông báo có một tên cướp khi bị người dân truy đuổi đã bắt một đứa trẻ 5 tuổi làm con tin, anh cùng đồng đội lao đến hiện trường. 

Đến nơi, Nelson thấy tên cướp cao lớn đang gí khẩu súng ngắn vào cổ cậu bé, hắn la hét rằng nếu muốn cậu bé an toàn thì phải cho hắn một chiếc ô tô và 500 nghìn USD nếu không hắn sẽ cùng chết với cậu bé.

Nelson cầm loa nói chuyện với tên cướp rằng sẽ đáp ứng yêu cầu của hắn. Anh bố trí lực lượng vào vị trí và đưa ra kế hoạch thực hiện. Sau đó, một chiếc xe được đưa tới và khi tên cướp tập trung vào chiếc xe, hai phát súng của cảnh sát đã nhắm trúng vào tên cướp khiến hắn ngã xuống và một đội cảnh sát ập vào tước súng của hắn. Thấy máu bắn ra từ người tên cướp, cậu bé hoảng sợ khóc thất thanh, Nelson lao đến ôm chặt cậu bé vào lòng, anh lập tức kêu to: “Diễn tập đến đây là kết thúc”.

Cậu bé nghe xong liền nín khóc ngay, mẹ cậu bé chạy tới, cậu bé hỏi mẹ có phải là diễn tập không, mẹ cậu bé mắt vẫn còn ngấn nước gật đầu, một cảnh sát khác chạy tới và vỗ vai cậu bé: “Cháu diễn giỏi lắm, xứng đáng được huy chương khen thưởng của cảnh sát”, cậu bé nghe xong nhoẻn miệng cười vui vẻ.

Tất cả mọi người có mặt ở đó đều vỗ tay, phóng viên của các hãng truyền thông lập tức dừng ghi hình. Hôm sau, các phương tiện truyền thông đều không đưa tin về vụ bắt cóc con tin. Mọi người đều hiểu rằng, đó là cách tốt nhất để bảo vệ tâm hồn non nớt của một đứa trẻ.

Ba mươi năm sau, một người đàn ông tới gặp ông Nelson đã về hưu và hỏi lại câu chuyện của năm ấy. Anh hỏi tại sao ông lại hô lên câu ấy? Ông Nelson xúc động trả lời rằng, lúc ấy ông chỉ nghĩ phải làm gì đó vì có thể cậu bé sẽ bị ám ảnh cả đời vì chuyện đó và ông đã thốt lên câu ấy.

Người đàn ông bỗng ôm chầm lấy ông Nelson và bảo: “Con chính là cậu bé năm ấy đây, con đã bị nói dối trong 30 năm qua, hôm qua mẹ mới nói cho con biết sự thật, con cảm ơn chú, chú đã cho con một cuộc đời lành mạnh”. Ông Nelson cười bảo: “Nếu muốn cảm ơn, con hãy cảm hơn tất cả mọi người đã biết chuyện đó mà vẫn sẵn lòng ủng hộ ta và “nói dối” con”.

Cuộc đời cậu bé có thể đã nhuốm một màu xám vì sự ám ảnh kinh hoàng trong ký ức đầu đời nhưng mọi chuyện đã khác chỉ bởi một lời nói dối. Đúng vậy, có những lời nói dối cứu vớt cả cuộc đời của một con người.