"Lời nguyền của bà tiên", chương trình xiếc Trung thu đặc biệt 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Vở kịch xiếc Lời nguyền của Bà Tiên (Chỉ đạo nghệ thuật: NSND Tạ Duy Ánh, Kịch bản và đạo diễn: NSƯT Trương Thanh Mai – NSƯT Lê Thanh Tùng) là chương trình nghệ thuật biểu diễn nhân dịp tết Trung thu, phục vụ thiếu nhi của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Chương trình là nỗ lực lớn của các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành. Với hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, thiết bị trang phục hoành tráng, sân khấu thiết kế mới lạ, đây sẽ là món quà ý nghĩa tặng các em nhỏ.

Chương trình có nhiều thể loại xiếc như đu trên không, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng, ảo thuật, xiếc hề... Đặc biệt là sẽ có sự tham gia của rất nhiều thể loại xiếc thú hiện có của Liên đoàn như : lợn, chó, mèo, chim, vẹt, khỉ...

Vở diễn kể về nơi những điều kỳ diệu có thể xảy ra với con người và các loài vật. Một ngày, vua và hoàng hậu mở tiệc linh đình để mừng sinh nhật hoàng tử. Thấy vậy, các bà tiên cải trang thành người ăn mày đến để cảnh báo với nhà vua rằng dân chúng đang lầm than, đói khổ, cần được cứu giúp. Vua và hoàng hậu phớt lờ và các bà tiên trừng trị bằng cách biến hoàng tử thành quái vật, nhốt vào trong rừng, khi nào hoàng tử có được người yêu thương thật lòng thì lời nguyền mới được hóa giải.

18 năm sau, ở một ngôi làng cạnh rừng, người dân đang ăn mừng vụ mùa bội thu thì bị toán người đến cướp bóc, bắt bớ. Một cô gái xinh đẹp trong làng bị săn lùng và phải chạy trốn vào rừng. May thay, quái vật vốn là hoàng tử năm xưa đã chiến đấu với bọn cướp, bảo vệ cô gái...

Câu chuyện hấp dẫn và nhiều tình tiết phức tạp ấy được hóa giải trên sân khấu thông qua phần biểu diễn và những màn xiếc hấp dẫn, có sự kết hợp giữa diễn viên, huấn luyện viên và các con thú ngộ nghĩnh, thông minh.

Vở kịch xiếc Lời nguyền của bà tiên sẽ liên tục biểu diễn từ ngày 25/9 đến ngày 1/10 tại rạp xiếc Trung ương, 67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội. Chương trình được diễn chủ yếu vào 20h00 các tối, riêng ngày 27/9 sẽ có 4 suất : 8h45, 10h45, 16h00, 20h00, ngày 26/9 diễn 2 suất vào 16h00 và 20h00.