Lời khai của "sát thủ" Lê Văn Luyện khớp với hiện trường

ANTĐ - Theo cơ quan Công an, cho đến thời điểm này tất cả lời khai của đối tượng Lê Văn Luyện khớp với hiện trường vụ án.

Chiều 5-9, nhóm phóng viên ANTĐ đã có cuộc làm việc trực tiếp với Công an tỉnh Bắc Giang để tiếp tục thông tin về vụ án giết người cướp tiệm vàng tại dốc Sàn, Phương Sơn, Lục Nam.

Thượng tá Lê Văn Dũng, Phó Trưởng phòng PX 15 cho biết, đến thời điểm này cơ quan chức năng đã chỉ định luật sư bào chữa cho đối tượng Lê Văn Luyện. Đây là vụ trọng án được dư luận đặc biệt quan tâm, do vậy Ban chỉ đạo chuyên án sẽ sớm hoàn tất hồ sơ để đưa ra xét xử trong tháng tới.

Cũng theo Thượng tá Lê Văn Dũng, việc xác định đối tượng Lê Văn Luyện gây án một mình hay có đồng phạm cùng tham gia thực hiện hành vi phạm tội còn phụ thuộc vào kết luận của cơ quan điều tra.

Tuy nhiên theo những chứng cứ tại hiện trường mà cơ quan công an thu thập được, cùng với lời khai của đối tượng Lê Văn Luyện (cơ bản đều trùng khớp với hiện trường vụ án), thì nhiều khả năng Luyện đã "ra tay" một mình. Mặc dù vậy cơ quan Công an vẫn tiếp tục điều tra việc hung thủ Lê Văn Luyện gây án có đồng phạm hay không.

Hiện, Lê Văn Luyện đang được tạm giam tại Trại giam Công an tỉnh Bắc Giang để phục vụ công tác điều tra. Công tác tạm giam đối tượng Luyện được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. 

 Thông tin về vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật trên www.anninhthudo.vn