Lời khai ban đầu của kẻ dùng súng cướp ngân hàng 3 tỷ đồng ở Hải Phòng

  • 09/01/2022 16:23
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Trong vòng chưa đầy 2 ngày sau khi dùng súng cướp 3 tỷ đồng tại ngân hàng, đối tượng Nam đã kịp: cho bạn gái tiền, mua xe mô tô phân khối lớn và di chuyển trốn chạy hàng trăm cây số.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 11h30 trưa nay (9-1-2022), Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với CATP Hải Phòng, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an một số địa phương đã bắt được Nguyễn Văn Nam (SN 1998, trú tại Cát Hải, Hải Phòng), đối tượng dùng súng thực hiện vụ cướp 3 tỷ đồng tại ngân hàng ở TP. Hải Phòng.

Lời khai ban đầu của kẻ dùng súng cướp ngân hàng 3 tỷ đồng ở Hải Phòng ảnh 1

Chân tướng kẻ cướp ngân hàng

Chiến công đặc biệt xuất sắc này được các đơn vị, lực lượng thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Ban chuyên án đã được thành lập, và liên tục trong 2 ngày qua, hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị, lực lượng đã triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, chia làm nhiều tổ công tác để rà soát, lần theo dấu vết tên cướp nguy hiểm. Các đầu mối thông tin cứ thế khoanh dần, và khoảng 11h ngày 9-1, điểm chốt được xác định tại một nhà nghỉ thuộc khu vực phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Kế hoạch tác chiến được phác thảo nhanh với 2 yêu cầu đặt ra: khống chế gọn ghẽ tên cướp và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ. Trực tiếp mũi tấn công do lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng và Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Phổ Yên chỉ đạo, tiếp cận căn phòng trên tầng 3 của nhà nghỉ.

Đang say sưa ngủ mệt sau hành trình dài trốn chạy, nhưng tên cướp vẫn bật choàng dậy, vớ khẩu súng khi phát hiện cửa phòng nghỉ bị đạp tung. Tình huống này đã nằm trong dự liệu của Ban chuyên án. Nguyễn Văn Nam bị khống chế trong tích tắc, cùng khẩu súng bắn đạn chì và hàng cọc tiền mới tinh.

Theo lời khai ban đầu, sau khi gây án, Nam lấy xe máy cướp được ở ngân hàng bỏ trốn đến khu vực cầu thuộc địa phận TP Hải Phòng rồi vứt lại, bỏ chạy và thuê taxi “dù” về nhà.

Thay toàn bộ quần áo khi gây án, Nam bắt đầu hành trình trốn chạy ngắn ngủi. Đầu tiên, gã chôn giấu một khoản tiền ở gốc cây trong nhà, rồi đưa cho cô bạn gái (22 tuổi, người Hải Phòng) một khoản tiền, dặn “đi xa vài ngày”.

Tiếp đó, gã ung dung đi mua chiếc xe mô tô phân khối lớn, trị giá hàng trăm triệu đồng, ý đồ phục vụ quãng đường dài dào tẩu. Hình ảnh Nam trong vai “đại gia” mua xe đã bị Ban chuyên án thu được, phục vụ công tác điều tra, truy xét.

Có xe mới, phân khối lớn, Nam phi một mạch về TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc rồi tiếp tục lên Thái Nguyên, thuê nhà nghỉ toan tính việc trốn xa…

Hiện, tên cướp nguy hiểm cùng tang vật liên quan đã được ban giao đến CQĐT CATP Hải Phòng để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục