Lợi dụng ngừng bắn, khủng bố tấn công trên khắp Syria

  • 28/02/2016 08:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Do lệnh ngừng bắn chỉ áp dụng cho những nhóm phiến quân đối lập ôn hoà và quân đội chính phủ, nhiều nhóm khủng bố đã lợi dụng thời cơ này để tấn công trên khắp Syria vào hôm qua, 27-2.

Lệnh ngừng bắn đã được thực hiện khá nghiêm chỉnh bởi những phiến quân đối lập ôn hoà, tuy nhiên, pháo kích và tấn công vũ trang vẫn được thực hiện bởi nhiều nhóm khủng bố khác nhau.

Tại Damascus, nhóm Jaysh al-Islam, có liên quan tới tổ chức Al-Nursa Front và không nằm trong lệnh ngừng bắn, đã pháo kích vào các khu vực dân cư. Một nhóm khác có tên Alrar al-Sham, cũng hoạt động ở trong khu vực này.
Lợi dụng ngừng bắn, khủng bố tấn công trên khắp Syria ảnh 1Khủng bố nổi dậy tấn công khắp Syria

“Những kẻ khủng bố ở khu vực Jobar và Duma đã bắn đạn súng cối vào những khu dân cư ở Damascus. Chưa có ghi nhận nào về số lượng người thiệt mạng hoặc bị thương sau vụ việc này”, hãng tin RIA trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng tiếp tục những vụ tấn công ở tỉnh Hama và miền đông thành phố Deir ez-Zor.

Tại Deir ez-Zor, đạn cối đã phá tan 2 khu dân cư và giết chết 2 người, làm bị thương 12 người khác. Trong khi đó, ở Hama, IS còn thực hiện một vụ đánh bom liều chết, làm thiệt mạng 6 người, trong đó có 2 binh sĩ ở một đồn kiểm soát. Một vụ đánh bom liều chết khác được thực hiện bằng xe máy tại đây cũng giết chết 4 người.

Ở miền bắc Syria, IS đã tấn công một thị trấn có phần lớn người Kurd và lực lượng đồng minh của quân đội Syria. Vụ tấn công này, xảy ra gần biên giới với Thổ Nhĩ Kì, đã bị đẩy lui bởi các chiến binh người Kurd, dưới sự hỗ trợ của không kích Mỹ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục