Lợi dụng được cấp ‘luồng xanh’, chở thuê người qua chốt kiểm dịch

  • 20/08/2021 16:11
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã phát hiện và bàn giao một trường hợp lái xe tải, lợi dụng được cấp “luồng xanh”, để chở thuê người qua chốt kiểm dịch.

Sáng 19-8, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 11 làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 14, tại Km7+200 đường Hòa Lạc – Hòa Bình (thôn 5, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội) phát hiện xe tải biển kiểm soát 28C - 020.62 có thẻ nhận diện "luồng xanh" có dấu hiệu nghi vấn.

Lợi dụng được cấp ‘luồng xanh’, chở thuê người qua chốt kiểm dịch ảnh 1

Số người sử dụng giấy "luồng xanh" để qua chốt kiểm dịch

Trên xe tải trên chở 3 người gồm: Tài xế N.V.H (SN 1977, trú ở xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh); anh N.V.Q (SN 1992, trú ở xã Định Cư, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) và chị B.T.R (SN 1989, trú ở xã Phúc Trung, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện của lái xe và hai vị khách. Những người này không xuất trình được giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Sau khi tách riêng từng người trên xe, tổ công tác làm rõ anh Q và chị R khai nhận đã liên hệ với chủ xe, thuê chở từ huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) về tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, tài xế H cũng thừa nhận việc đón người từ Hòa Bình chở về Bắc Ninh, có thu tiền của anh Q chị R.

Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ người và phương tiện cho Công an xã Yên Bình (huyện Thạch Thất) xác minh, làm rõ theo quy định.

Tin cùng chuyên mục