Lợi dụng dịch Covid-19, chỉ điểm, cảnh giới cho tàu hút cát trộm dưới sông

  • 19/09/2021 09:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 19/9, thông tin với PV, chỉ huy Phòng CSHS, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSGT, CAH Gia Lâm bắt quả tang 2 tàu khai thác cát trái phép với số lượng lớn trên sông Hồng...

Theo đó, tàu hút thứ 1 có gắn thiết bị hút cát, vỏ sắt gắn số đăng ký BG 0207, bị bắt quả tang khi đang hút cát từ lòng sông Đuống bơm lên khoang chứa hàng của tàu.

Lái tàu là Ngô Văn Dũng (Sinh năm: 1967; HKTT: số 76 tổ dân phố Đoàn Thuận Huy, phường Trần Phú, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra còn có 5 thuyền viên có nhiệm vụ khai thác cát trái phép cũng như vận hành hệ thống máy móc khai thác cát trên tàu.

Lợi dụng dịch Covid-19, chỉ điểm, cảnh giới cho tàu hút cát trộm dưới sông ảnh 1

Các đối tượng khai thác cát trái phép bị Phòng CSHS cùng với CSGT, CAH Gia Lâm phát hiện, xử lý

Tàu hút thứ 2 là tàu vỏ xi măng có gắn thiết bị hút cát, sơn số hiệu H0094 cũng bị Phòng CSHS và CSGT, CAH Gia Lâm bắt quả tang khi đang hút cát từ lòng sông Đuống bơm lên khoang chứa hàng của tàu và bơm cát sang mạn lên khoang chứa hàng của tàu khác.

Lái tàu là Trịnh Văn Bộ (Sinh năm: 1985; HKTT: thôn Đông Tâm, xã Cổ Thành, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Tại tàu này có 3 thuyền viên làm nhiệm vụ vận hành hệ thống khai thác cát trái phép.

Ngoài 2 tàu khai thác cát trái phép trên, lực lượng chức năng còn phát hiện và bắt giữ tàu mua cát mang số hiệu BG - 0152 (đang được tàu hút số hiệu H0094 bơm cát sang mạn vào khoang chứa hàng của tàu).

Trên tàu mua cát lúc này, ngoài Lại Công Khang (Sinh năm: 1982; HKTT: thôn Ngạc, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, chủ tàu kiêm lái tàu) còn có vợ là Giáp Thị Thúy (Sinh năm: 1987; HKTT: thôn Ngạc, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Những người có mặt trên 3 tàu nêu trên đều không xuất trình được giấy phép khai thác cát do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không xuất trình được bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn và giấy tờ của phương tiện.

Hiện vụ việc đang được Phòng CSHS hoàn tất hồ sơ xử lý.

Tin cùng chuyên mục