Lời cuối chia tay, ông Park: "Tôi tự hào là HLV đội tuyển Việt Nam"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Tôi là Park Hang-seo - HLV trưởng đội tuyển Việt Nam! Xin chân thành cảm ơn. Tôi yêu Việt Nam!", chiến lược gia Hàn Quốc phát biểu đầy tự hào.

Tối 8-2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức tiệc cảm ơn, chia tay và trao trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Park Hang-seo nhằm ghi nhận những cống hiến và đóng góp to lớn của chiến lược gia người Hàn Quốc trong 5 năm đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam.

Dự buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đánh giá, trong 5 năm qua HLV Park Hang-seo đã dẫn dắt ĐT Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, tạo nhiều cột mốc lịch sử.

HLV Park Hang-seo tự hào khi từng là "thuyền trưởng" các đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo tự hào khi từng là "thuyền trưởng" các đội tuyển Việt Nam

Xúc động đón nhận tình cảm, sự trân quý từ lãnh đạo ngành thể thao, VFF, HLV Park Hang-seo cho biết 5 năm qua ông luôn chăm chỉ, cố gắng để đạt thành tích tốt nhất, tuy vậy, đôi lúc không tránh khỏi còn những thiếu sót.

"Tôi rất tiếc vì không thể có được thành tích cao hơn nữa cho bóng đá Việt Nam", ông Park khiêm nhường và gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, nhân dân Việt Nam, các cộng sự và cầu thủ đã giúp đỡ, ủng hộ, cùng chung tay vì thành công của đội tuyển.

"5 năm đã kết thúc, kỷ niệm gắn bó của tôi với các cầu thủ tôi không bao giờ quên. Tôi muốn lời cuối cùng: Tôi là Park Hang-seo – HLV trưởng ĐTQG Việt Nam! Xin chân thành cảm ơn. Tôi yêu Việt Nam!", chiến lược gia người 64 tuổi nói trong niềm tự hào.

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VFF tại tiệc cảm ơn HLV Park Hang-seo, tối 8-2

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VFF tại tiệc cảm ơn HLV Park Hang-seo, tối 8-2

Chính thức dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam từ ngày 11-10-2017 tới 31-1-2023, HLV Park Hang-seo đã tạo một loạt kỳ tích như ngôi á quân U23 châu Á, vô AFF Cup, cú đúp vô địch SEA Games, hạng tư ASIAD, top 8 Asian Cup, vào vòng loại thứ 3 World Cup, giúp tuyển Việt Nam đứng trong top 100 thế giới...

Trên hành trình đó, ông Park đã giúp các đội tuyển Việt Nam có những chiến thắng lịch sử, vang dội trước các đội bóng hàng đầu châu lục, từ đó nâng cao vị thế bóng đá nước nhà.

Dù không còn nắm cương vị HLV đội tuyển, song ông Park cho biết sẽ mãi là cổ động viên trung thành, tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam, với dự định trước mắt là mở trung tâm đào tạo trẻ, mong muốn tạo ra những tài năng tương lai cho bóng đá Việt Nam.

Tại tiệc cảm ơn và chia tay, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Park Hang-seo.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng trao bằng khen cho HLV Park

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng trao bằng khen cho HLV Park

Trước đó, với những thành tích vang dội cùng với ĐTQG và U23, HLV Park Hang-seo đã vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng Nhì sau khi cùng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30), Huân chương Lao động hạng Ba sau khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi Á châu Á 2018), Huân chương Hữu nghị sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Mới đây nhất, ông nhận Huân chương vì sự nghiệp ngoại giao Hàn Quốc - phần thưởng cao quý của Chính phủ Hàn Quốc nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV Park Hang-seo cho sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, nâng cao sức mạnh quốc gia giữa Hàn Quốc - Việt Nam.