Lời cảm ơn ý nghĩa gửi tới tổ CSCĐ bắt 'nóng' 2 tên trộm trong đêm

  • 13/02/2020 14:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa đóng cửa hàng để chuẩn bị ra về, anh Mai Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội) ngỡ ngàng vì chiếc xe máy là phương tiện đi lại hằng ngày bỗng "không cánh mà bay". Lúc còn đang bần thần, buồn bã ngồi trước cửa hàng thì nam thanh niên này bất ngờ hơn khi được các cán bộ Cảnh sát Cơ động đi tới báo đã bắt được kẻ lấy trộm xe.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào đêm ngày 10-2-2020, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên phố Láng Hạ (quận Đống Đa), tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) đã phát hiện, bắt giữ 2 tên trộm khi chúng vừa ra tay bẻ khóa chiếc xe máy.

Lời cảm ơn ý nghĩa gửi tới tổ CSCĐ bắt 'nóng' 2 tên trộm trong đêm ảnh 1Hai tên trộm bị bắt giữ khi chúng đang tẩu thoát với chiếc xe máy vừa bẻ khóa

Trải qua quá trình đấu tranh, 2 đối tượng trộm cắp đã thừa nhận rằng, chúng vừa phá khóa, lấy trộm chiếc xe Wave Alpha màu trắng ở con ngõ thuộc phố Láng Hạ, trong khi chiếc xe Wave Alpha màu xám (mà chúng đèo nhau lúc đầu) cũng là tang vật của một vụ trộm cắp khác từ trước.

Lời cảm ơn ý nghĩa gửi tới tổ CSCĐ bắt 'nóng' 2 tên trộm trong đêm ảnh 2

Chiếc xe Wave màu trắng là tang vật vừa bị bẻ khóa, lấy trộm. Còn xe Wave xám cũng là tang vật trong một vụ trộm cắp khác từ trước

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác minh, tìm được chủ xe Wave trắng ngay sau đó, và mời người này lên CAP Thành Công để làm thủ tục xác minh, nhận lại tài sản. Cảm kích trước sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của các cán bộ CSCĐ, chủ xe máy đã viết lá thư cảm ơn chân thành để gửi tới tổ công tác.

Ngày 13-2, trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Mai Sơn (SN 1999; trú tại đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm) - là chủ chiếc xe Wave trắng bị lấy trộm - đã chia sẻ chi tiết hơn về sự việc.

Lời cảm ơn ý nghĩa gửi tới tổ CSCĐ bắt 'nóng' 2 tên trộm trong đêm ảnh 3

Vam phá khóa được CSCĐ phát hiện trên người các đối tượng

Theo đó, anh Sơn hiện đang là sinh viên, đi làm thêm cho một cửa hàng trong ngõ ở phố Láng Hạ. Bình thường, anh thường để xe máy trước cửa, khóa cổ và vặn chốt từ.

"Khoảng 21h30 ngày 10-2, tôi đi ra cửa ngó xe và vẫn thấy xe của mình ở đó nên yên tâm. Tôi quay vào quầy thu ngân để đếm tiền, thu dọn đồ rồi đóng cửa hàng. Khi đi ra lúc 22h thì tôi không còn thấy xe máy của mình ở đó nữa. Tôi gọi điện cho chủ cửa hàng về trước tôi khoảng 15' thì chị ấy nói vẫn thấy xe, tức là bọn trộm ra tay rất nhanh và kín", anh Sơn nhớ lại.

Sau khi biết chiếc xe máy đã bị kẻ trộm lấy, anh Sơn rất hoang mang, ngồi xuống bục cửa để nghỉ trước khi đi trình báo công an.

"Khi còn đang bần thần thì tôi thấy 2 cán bộ Cảnh sát Cơ động đèo theo một đối tượng ngồi giữa, đi tới chỗ tôi. Các anh hỏi thông tin về chiếc xe máy của tôi, rồi nói rằng, kẻ trộm đã chỉ vị trí bẻ khóa nên các anh dò theo để tìm người bị mất của. Lúc đó, tôi cảm thấy vui như 'bắt được vàng' vậy", anh Sơn chia sẻ.

Lời cảm ơn ý nghĩa gửi tới tổ CSCĐ bắt 'nóng' 2 tên trộm trong đêm ảnh 4

Lá thư cảm ơn do chủ xe máy Wave viết, gửi tới tổ CSCĐ

Sau đó, nam sinh viên trên đã viết lá thư cảm ơn chân thành để gửi tới tổ công tác CSCĐ. Hai tên trộm bị tổ CSCĐ bắt "nóng" là Lê Duy Hoàng (SN 1979; trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa; có 1 tiền sự), và Đặng Minh Tuấn (SN 1977; trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa; có 3 tiền án).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Được biết, hiện CAP Thành Công (đơn vị tiếp nhận đối tượng và tang vật) đang tiếp tục xác minh, tìm chủ nhân của chiếc xe Wave Alpha màu xám mà các đối tượng từng bẻ khóa, lấy trộm trước đây.

Tin cùng chuyên mục