Lockheed Martin khẳng định sức mạnh tiêm kích F-21 bán cho Ấn Độ

  • 22/04/2019 07:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin vừa khẳng định loại chiến đấu cơ F-21 mới mà họ cung cấp cho Ấn Độ sẽ có khả năng ấn tượng như đạt được sức mạnh lớn mà vẫn có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt và trang bị hệ thống chia sẻ thông tin ưu việt.

“F-21 sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của Ấn Độ về cả khả năng hoạt động và công nghệ hiện đại. Với những trang bị mới, F-21 được đánh giá là nổi bật và tích hợp nhiều tính năng cùng lúc”, phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh và chiến lược của Lockheed Martin, ông Vivek Lall cho hay.

Lockheed Martin khẳng định sức mạnh tiêm kích F-21 bán cho Ấn Độ ảnh 1

Mỹ đang thuyết phục Ấn Độ mua tiêm kích F-21

Được công bố vào ngày khai mạc của triển lãm Aero India hồi tháng 2, F-21 như nỗ lực của Lockheed Martin nhằm đạt được gói thầu trị giá 15 tỉ USD của Ấn Độ nhằm mua 114 chiến đấu cơ mới. Những đối thủ khác bao gồm Boeing F/A-18 Super Hornet, Eurofighter Typhoon, Dassault Rafale, Saab Gripen.

Lockheed Martin và tập đoàn Tata Advanced Systems sẽ cùng phối hợp sản xuất chiếc máy bay này ở Ấn Độ.

F-21 sẽ được trang bị hệ thống radar mảng pha điện tử chủ động APG-83, với tầm phát hiện mục tiêu gấp đôi so với radar thông thường và khả năng theo dõi nhiều vật thể hơn.

Thêm vào đó, hệ thống tác chiến điện tử hiện đại, phát triển riêng cho Ấn Độ, sẽ tăng khả năng sống sót của mẫu máy bay này trước các mối đe dọa từ dưới mặt đất và trên không. Hệ thống phóng phóng tên lửa thích ứng (TMLA) cho phép F-21 mang thêm được số lượng tên lửa lớn hơn 40% sới tiêm kích F-16.

Như nhà sản xuất máy bay Mỹ công bố, F-21 sẽ được trang bị hệ thống tiếp nhiên liệu mới, hệ thống ngắm bắn Sniper và có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí hạng nặng. Buồng lái của F-21 cũng có nét hiện đại như trên tiêm kích F-35 với các màn hình cỡ lớn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục