Ngày không xe hơi tại Italia

Ngày không xe hơi tại Italia

ANTD.VN - Ngày chủ nhật 11-12 đã trở thành “Ngày không xe hơi” tại Thủ đô Rome của Italia. Lệnh cấm xe cơ giới lưu thông trên đường phố được áp dụng tại Rome do ô nhiễm không khí ở 2 thành phố này đã ở mức độ cao. Tuy nhiên những loại xe được đánh giá là thân thiện với môi trường, như dòng động cơ hybrid và xe điện, được miễn lệnh cấm.
Doanh nghiệp ô tô lo lắng

Doanh nghiệp ô tô lo lắng

ANTD.VN - Trong khi thời hạn các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu vào Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đã cận kề, nhưng lộ trình giới thiệu loại nhiên liệu tương ứng trong nước vẫn chưa được công bố. Tỏ ra lo lắng, các doanh nghiệp ô tô đề nghị có thể lùi thời hạn áp dụng lộ trình tiêu chuẩn khí thải Euro 4 tại Việt Nam.
[Infographic] Ứng cử viên thay thế xe UAZ-469 của Việt Nam

[Infographic] Ứng cử viên thay thế xe UAZ-469 của Việt Nam

ANTD.VN - Dòng xe UAZ-469 chiến trường lừng danh đã để lại nhiều dấu ấn huy hoàng trên khắp thế giới từ khi chúng đi vào phục vụ. Trong chiến tranh Việt Nam, UAZ-469 đã có mặt trên khắp các mặt trận, tuy nhiên theo thời gian những chiếc UAZ đã dần trở lên lạc hậu và cần phải thay thế. Một trong những ứng cử viên là dòng xe Cougar HE 4x4 của Mỹ.
[Infographic] Type 86G kẻ thất bại trước BMP-2

[Infographic] Type 86G kẻ thất bại trước BMP-2

ANTD.VN - Trung Quốc với những sản phẩm quốc phòng luôn được họ ca ngợi với những tính năng không thua kém những sản phẩm cùng loại của quốc tế, tuy nhiên có thể do họ quảng cáo thổi phồng tính năng hoặc chí ít vận may lại không mỉm cười với họ.
Dấu hiệu bất thường từ việc xe sang "hồi hương"

Dấu hiệu bất thường từ việc xe sang "hồi hương"

ANTD.VN - Hơn 1.000 xe ôtô nhập khẩu dưới dạng tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương, tuy nhiên chỉ có chưa tới 1/10 số lượng xe này được đăng ký lưu hành dưới tên của Việt kiều. Cơ quan hải quan cho rằng, chính sách ưu đãi về thuế nhập khẩu này có dấu hiệu bị lợi dụng, bởi xe nhập khẩu chủ yếu là dòng xe hạng sang của các thương hiệu Porsche, Bentley, BMW, Lexus… Sau khi nhập về nước lập tức được chuyển nhượng cho các tổ chức, cá nhân khác. Do đó, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ cho phép bỏ quy định miễn thuế đối với ôtô, xe máy nhập khẩu về Việt Nam dưới hình thức nêu trên. 
Lại tính chuyện kiểm soát khí thải xe máy

Lại tính chuyện kiểm soát khí thải xe máy

ANTĐ - Đề án kiểm soát khí thải xe máy được Chính phủ phê duyệt từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục trình Bộ GTVT đề án kiểm soát khí thải với loại phương tiện này. Liệu đề án lần này có đi vào cuộc sống, hay hàng chục triệu chiếc xe máy sẽ tiếp tục ngoài vòng kiểm soát về khí thải?
Tản mạn về xe đạp

Tản mạn về xe đạp

ANTĐ - Nhân chuyến đạp xe xuyên Việt bằng chiếc xe đạp địa hình một người bạn cho mượn, tôi chợt nhớ đến một thời xe đạp. Phải công nhận đó là một thời không thể nói là không huy hoàng. Mới chỉ nhớ thế tôi đã giật mình. Ô hay, sao lại chỉ thời đó xe đạp mới huy hoàng, ngay hiện tại dù là thời đại của ô tô, của xe máy nhưng xe đạp đang quay trở lại và nó cũng đang rất thịnh hành nếu không muốn nói là mốt. Đúng đấy, sao lại không làm cái tạp văn về xe đạp nhỉ. 
Xử lý nghiêm xe khách cũ nát, hoán cải thành xe chở hàng

Xử lý nghiêm xe khách cũ nát, hoán cải thành xe chở hàng

ANTĐ - Trước tình trạng xuất hiện nhiều xe ô tô tháo bỏ ghế trong khoang hành khách để chở hàng, hoặc ô tô sử dụng biển số, giấy chứng nhận và tem kiểm định của xe khác để lưu hành chở hàng hóa, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đề nghị Cục Cảnh sát giao thông, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý đối với loại xe này.

[Infographic] Xe tăng T-54/55 - Người hùng chốn sa trường

[Infographic] Xe tăng T-54/55 - Người hùng chốn sa trường

ANTĐ - Nói đến xe tăng không thể không nhắc đến huyền thoại T-54/55. Đây là mẫu xe tăng phổ biến nhất thế giới với số lượng xuất xưởng lên tới 95.000 chiếc, bao gồm cả các biến thể của chúng. Đến nay T-54/55 với các biến thể của nó vẫn là lực lượng nòng cốt của một số nước trên thế giới.

Đừng mất tiền oan mua ô tô điện mini

Đừng mất tiền oan mua ô tô điện mini

ANTĐ - Từ sau Tết Nguyên đán 2016, loại xe ô tô điện mini lại được rao bán rầm rộ. Chúng chỉ có giá từ 30-75 triệu đồng/chiếc nên càng khiến người tiêu dùng hào hứng. Tuy vậy, Cục Đăng kiểm khẳng định, loại xe này chưa được phép lưu thông ở Việt Nam.

Bài học đối xử với khách hàng

Bài học đối xử với khách hàng

ANTĐ - Sophia là nhân viên bán hàng của một công ty ô tô, hôm nay là ngày cô được phân công trực bán hàng tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty, là một nơi rất sang trọng nằm giữa con phố mua sắm sầm uất nhất của thành phố. Sophia đang đi lại trong cửa hàng, tay dùng chiếc chổi lông phẩy bụi trên những chiếc xe sang trọng thì một người đàn ông đẩy cửa bước vào.