Nhà máy trồng cây không cần đất

Nhà máy trồng cây không cần đất

ANTĐ - Không thuốc trừ sâu, không phân bón và không cần đất - loại hình trồng cây sử dụng hệ thống thủy canh có thể mở ra trang mới cho ngành nông nghiệp Trung Quốc. Phiên bản thu nhỏ của nhà máy kiểu này là một trong những công trình thu hút sự chú ý nhất tại một triển lãm ở Bắc Kinh về thành tựu kỹ thuật quan trọng mà Trung Quốc đạt được 5 năm qua.  
Sao Việt hội tụ trong đêm nhạc sẻ chia khoảnh khắc

Sao Việt hội tụ trong đêm nhạc sẻ chia khoảnh khắc

ANTĐ -Tối 19-10, các ngôi sao nhạc Việt gồm Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, rocker Anh Khoa, Phương Linh… dưới sự dàn dựng của nhạc sĩ Quốc Trung đã cùng hội tụ trong đêm nhạc “ALMA – Sẻ chia khoảnh khắc”, diễn ra tại Hà Nội. 
Đề xuất 66 điểm dừng đỗ xe taxi

Đề xuất 66 điểm dừng đỗ xe taxi

ANTĐ - Ngày 17-7, UBND TP đã làm việc với các sở, ngành về quy hoạch hệ thống điểm dừng đỗ xe taxi. Cũng như nhiều loại hình vận tải khác, điểm đỗ xe taxi đang thiếu nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp đang phải tận dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi giao ca.
Thành nhà Hồ - Thanh Hóa: Thêm bằng chứng giải mã bí ẩn

Thành nhà Hồ - Thanh Hóa: Thêm bằng chứng giải mã bí ẩn

ANTĐ - Ngày 16-6 tới, di tích Thành nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa sẽ chính thức đón nhận bằng Di sản do UNESCO trao tặng. Và mới đây, thông qua các cuộc khai quật đàn tế Nam Giao tại thành nội cũng như công trường khai thác đá tại núi An Tôn, những bí ẩn bắt đầu được hé lộ… PV Báo ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cùng PGS.TS Tống Trung Tín, Viện trưởng Viện Khảo cổ học Việt Nam xung quanh những phát hiện mới này…

90% công nhân phải tự thuê nhà

90% công nhân phải tự thuê nhà

(ANTĐ) - Chiều 11-10, Bộ Xây dựng cho biết, hiện nay, hầu hết công nhân (80-90%) vẫn ở nhà do người dân tự xây dựng cho thuê ở bên ngoài các khu công nghiệp (KCN).
Chưa kiểm soát được nạn  “làm giá” nhà đất

Chưa kiểm soát được nạn “làm giá” nhà đất

(ANTĐ) - Ngày 19-7, Bộ Xây dựng đã tổ chức họp trực tuyến với Sở Xây dựng các địa phương, các tập đoàn và tổng công ty. Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (BĐS), thị trường BĐS đang chững lại về giá và giao dịch.
Hệ lụy từ chung cư mini

Hệ lụy từ chung cư mini

ANTĐ- Sau nhiều ngày tìm kiếm, chị Trang mừng rỡ khi đọc mẩu tin “cho thuê căn hộ nhà chung cư mini, giá cả phải chăng, nhà mới xây, đầy đủ tiện nghi”…