Loại gel mới chữa bệnh đỏ mặt

  • 13/12/2011 15:51
  • 4 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ -Một loại gel mới có thể chữa khỏi chứng đỏ mặt (trứng cá đỏ) trên mặt của người bị bệnh về da.

Loại gel mới này có chứa một loại thuốc vốn được sử dụng rộng rãi trong thuốc nhỏ mắt điều trị bệnh tăng nhãn áp (glaucoma). Khi được nhỏ vào mắt, loại thuốc này làm cho các mạch máu co lại và giảm áp lực gây ra các vấn đề về thị lực.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã tái công thức thuốc này vào một loại gel có thể khiến các mạch máu trên bề mặt da co lại, làm giảm hiện tượng đỏ bừng ở nhiều bệnh nhân mắc chứng đỏ mặt.

Loại gel mới chữa bệnh đỏ mặt ảnh 1

Chứng bệnh này hay xảy ra ở nữ giới hơn là ở nam giới và gây ra những tác động tiêu cực về mặt thẩm mỹ. Bệnh thường khởi phát bằng những cơn đỏ bừng mặt và cuối cùng dẫn tới hiện tượng rò rỉ của các tế bào viêm ra khỏi mạch máu vào da. Những tế bào viêm này sau đó cư trú ở trên bề mặt của da và dẫn tới các vết đỏ. Hiện đã có các biện pháp điều trị bệnh đỏ mặt như là kem và gel chứa kháng sinh để kiểm soát sự nhiễm trùng trên da.

Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học ở Đại học Louisville, Mỹ đã bôi một loại gel mới từ 1-2 lần/ngày trong 4 tuần cho 122 bệnh nhân bị bệnh đỏ mặt. Trong vòng 12 giờ, vùng bị đỏ trên mặt giảm xuống đáng kể. Đây quả là tin vui cho những bệnh nhân bị bệnh đỏ mặt.

Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Journal of Dermatology.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục