Xe+

Loa phát nổ trên xe giường nằm, tài xế và phụ xe bị thương nặng

  • 30/09/2014 15:46
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Chiếc xe rời bến ở TP Vinh với 1 gói hàng mà khách gửi khi ra đến Thanh Hóa sẽ lấy. Tài xế chiếc xe theo số điện thoại nhận hàng thì chủ thuê bao bảo mình không phải là chủ của gói hàng đó. Gọi điện lại cho người gửi thì thuê bao không liên lạc được. Mở gói hàng, thấy có chiếc loa, người phụ xe lấy USB cắm vào để nghe thì xảy ra nổ khiến 2 tài xế và 1 phụ xe bị thương nặng.
Vụ tai nạn hi hữu trên xảy ra vào lúc 11h ngày 30-9. Vào thời điểm đó chiếc xe khách mang BKS: 29B- 056.71 của nhà xe H&N chở hơn 10 hành khách đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Vinh – Hà Nội. 

Được biết, chiếc xe xuất bến ở TP Vinh lúc 10h ngày 30-9, hơn 1 tiếng sau thì chiếc xe đến địa phận khu công nghiệp Nam Cấm, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, bất ngờ phát nổ khiến kính bắn tung tóe khắp đường. 

Loa phát nổ trên xe giường nằm, tài xế và phụ xe bị thương nặng ảnh 1
Chiếc xe giường nằm xảy ra nổ khiến 3 người bị thương


Chị Phạm Thị Oanh (38 tuổi, trú tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) lên xe lúc 10h30, ngồi hàng ghế đầu tiên sau ghế của lái xe. Chị Oanh vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Tôi vừa lên ngồi thì anh Hảo (35 tuổi) lơ xe, ở xã Nghi Vạn đi đến rồi ngồi xuống cạnh ghế của tôi. Sau đó, anh Hảo có nói với tôi là có một chiếc loa khách gửi từ Vinh ra Thanh Hóa, đã 3 ngày mà người nhận không chịu lấy, người gửi cũng không đến nhận.
Dù gói hàng này đã được tài xế gọi điện cho số điện thoại nhận hàng thì người này nói mình không có ai gửi hàng như vậy. Liên lạc lại với số người gửi thì thuê bao tắt máy. Tò mò, anh Hảo mở xem thì thấy một chiếc loa như hình viên gạch sò, hình trụ có tai nghe. Khi anh Hảo cắm USB vào để nghe thì xảy ra nổ.

Loa phát nổ trên xe giường nằm, tài xế và phụ xe bị thương nặng ảnh 2
Chị Phạm Thị Oanh vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc


Vụ nổ khá lớn đã làm kính trên xe vỡ vụn. Anh Hảo bị nát hai tay, mặt và nhiều bộ phận khác rách nát. Lái xe chính là anh Phan Đình Ninh (39 tuổi, ở xã Nghi Vạn) bị thương ở cánh tay phải, còn anh Trần Văn Tám (34 tuổi, ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) là lái phụ bị thương ở phần lưng. Rất may lúc đó chị Oanh có chiếc chăn che đỡ, nên không bị các mảnh kính văng trúng. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chiếc xe lập tức dừng lại, các nạn nhân bị thương được chuyển vào bệnh viện đa khoa Nghệ An để cấp cứu.

Loa phát nổ trên xe giường nằm, tài xế và phụ xe bị thương nặng ảnh 3
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện


Tại hiện trường, chiếc xe khách bị nổ tung phần đầu, kính cửa chính bị nứt rạn khắp nơi. Cửa sổ bên trái xe bị vỡ nát, kính bắn tung tóe khắp đường. Nhận được tin báo, CSGT huyện Nghi Lộc lập tức có mặt để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc. Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có người bị thương rất nặng. 

Tin cùng chuyên mục